Home Công Thức Cách Làm Phở Cuốn Chay

Cách Làm Phở Cuốn Chay

by Ducan Nguyen
5 bình luận

Hồi bé mình kén ăn lắm, chẳng qua ăn nhiều món mình thích mà giờ hít khí trời thôi cũng béo rồi. Dạo đó thấy mấy loại rau thơm cứ kì kì làm sao, mùi vị cũng thật khó hiểu. Vậy là mình không hề hứng thú với mấy món cuốn tươi. Thế mà bây giờ tự tay làm phở cuốn thì bao nhiêu cũng hết. Mình có thử qua một số nguyên liệu để làm nhân cho món phở cuốn, duy chỉ có Tempeh làm mình thoả mãn nhất.

Càng ngâm cứu tìm hiểu Tempeh, mình càng nhận thấy sự linh hoạt của nguyên liệu này. Dù có nguồn gốc từ Indonesia nhưng Tempeh kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn với ẩm thực Việt, từ cách chế biến tới hương vị.

Mà kể lể vậy đủ rồi nhỉ, dưới đây là công thức món Phở Cuốn Tempeh Thuần Chay, cùng với hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh hoạ. Bạn click vào ảnh để xem ảnh lớn hơn nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Tẩm ướp Tempeh
Cuốn Phở
Thành quả

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

5 bình luận

Phương 09/03/2020 - 3:54 pm

Hi Ducan, tempeh hình như có mấy loại; đậu nành, ngũ cốc, đậu gà.. Bạn có thể chú thích thêm với mỗi món có tempeh nên dùng loại tempeh nào cho phù hợp hơn không? Thanks bạn.
Mình đã thử món bánh mì kẹp tempeh theo như trong sách của bạn. Rất ngon, cám ơn bạn nhiều

Trả lời
Trang Trang 18/03/2019 - 10:27 am

Bạn Ducan dùng cả tỏi cho món chay ah? 🙂

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 18/03/2019 - 12:07 pm

Chào Trang,
Mình, cũng như rất nhiều người ăn chay, không kiêng ngũ vị tân, trong đó có tỏi. Họ ăn chay không vì lí do tôn giáo nên không kiêng nguyên liệu này bạn à.

Trả lời
Phuong 10/12/2017 - 2:49 pm

Temper bạn mua ở đâu vậy?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 11/12/2017 - 4:52 pm

Chào bạn, mình thấy ở Hà Nội có Tempeh Lá bán đó 😀 Bạn search thử facebook xem nhé :”)

Trả lời

Để lại bình luận