Home Công Thức Cách Làm Mứt Dừa Củ Dền Đón Tết

Cách Làm Mứt Dừa Củ Dền Đón Tết

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Hôm trước, mình đi qua Hàng Đường trên phố cổ, thì thấy các xạp đã bày vô vàn các loại mứt dừa nhiều màu sắc để đón Tết rồi. Khoảnh khắc ấy nhắc mình nhớ tới những kỉ niệm ngày bé, những hộp mứt cùng bánh kẹo ngày Tết, mà chúng ta vẫn mời nhau những ngày đầu năm. Mứt dừa là không thể thiếu được cho ngăn mứt Tết. Có vô vàn cách để nhuộm màu cho mứt từ những nguyên liệu tự nhiên. Mình vẫn thích sắc hồng của mứt dừa củ dền nhất – màu hồng tươi xinh cho một năm mới nhiều may mắn.

Tự làm mứt chắc chắn sẽ vất vả và tốn thời gian so với việc đi mua. Nhưng đổi lại, mình có thể tinh chỉnh được mùi vị rồi màu sắc sao cho vừa ý, đặc biệt là lượng đường sử dụng cho mứt, để không bị ngọt quá. Mình cũng thích mứt cùi dừa dày thịt một chút, ăn bùi hơn, đỡ khô hơn, tuy sẽ cần chú ý bảo quản để nơi khô ráo để tránh mứt bị ưới.

Mứt dừa lấy màu sắc từ củ dền. Và không có bất kì một định lượng là chuẩn xác, nó phụ thuộc vào màu mà bạn mong muốn.  Dùng nhiều củ dền thì ra có màu hồng đậm hơn, có ánh đỏ – dùng ít củ dền hơn thì sắc hồng thiên về màu hồng phai. Vì vậy bạn hãy tuỳ chỉnh công thức để có được màu sắc như ý.

Dưới đây là công thức chi tiết cùng hình ảnh minh hoạ cho món Mứt Dừa Củ Dền. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận