Home Công Thức Video | Sốt Hummus (Classic Hummus)

Video | Sốt Hummus (Classic Hummus)

by Ducan Nguyen
10 bình luận

Có những loại sốt bạn phải thử một lần trong đời, một trong số đó là sốt Hummus. Sốt có nguồn gốc từ các nước Trung Á. Có tài liệu cho rằng Hummus xuất hiện lần đầu ở Ai Cập vào khoảng thế kỉ thứ 13. Trong suốt chiều dài của lịch sử, có nhiều phiên bản của hummus đã xuất hiện, kết hợp những nguyên liệu truyền thống với sự sáng tạo và giao thoa văn hoá. Lần này mình xin chia sẻ với mọi người công thức cổ điển của sốt Hummus.

Nguyên liệu chính của món sốt chính là đậu gà (chickpeas). Ở Việt Nam, đậu gà đang dần trở nên phổ biển hơn bao giờ hết. Mình phải thừa nhận mình bị nghiện tất thảy những món từ đậu gà. Thêm chút bơ mè (tahini), tỏi, bột thì là Ai Cập, muối, chút tiêu, dầu olive là chúng ta đã một món sốt ngon lành. Không còn gì tuyệt vời hơn là từng thanh cà rốt giòn tan, chấm ngập hummus. Rau củ tươi sống không còn quá nhạt nhẽo phải không nào :”)

Dưới đây là công thức Sốt Hummus, cùng với hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh hoạ. Bạn click vào ảnh để xem ảnh lớn hơn nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

10 bình luận

Đỗ Vân 25/09/2019 - 2:10 pm

Không cho tahini có được ko ạ?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 10/11/2019 - 9:18 am

Không cho thì vị món hummus sẽ bớt ngon đi đó bạn 😉

Trả lời
Anna 09/06/2019 - 10:34 am

Sốt này mình bảo quản tủ lạnh dùng được bao lâu ạ, thay dầu oliu bằng dầu đậu nành được không anh.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 15/06/2019 - 10:29 am

Sốt này nên để 1-2 ngày thôi bạn. Bạn có thể dùng dầu đậu nành để thay thế nhưng mùi vị sẽ khác đôi chút, nhưng nhìn chung không ảnh hưởng quá nhiều bạn à :”D

Trả lời
Doan 24/02/2019 - 7:05 am

Mình cũng là Fan cuồng của Hummus với Falafel và nhiều món ăn đến từ các nước Trung Á. Mình có học cùng 1 bạn người Syria, bạn ấy cũng dạy mình tự làm Hummus và 1 vài món khác nữa, đúng là khác hẳn so với đi mua ở Supermarkt. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những công thức này.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 24/02/2019 - 8:01 am

Không có gì bạn ơi. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình 😀

Trả lời
Art 26/03/2018 - 10:27 pm

Facebook Chuyện của bếp đã đưa mình đến đây. Cảm ơn Đức đã chia sẻ các công thức. Mình vừa thử ăn đậu gà trong lúc chuẩn bị nguyên liệu làm hummus. Đậu ninh với nước thôi mà thơm, mà bùi đến mê mẩn. Sắp tới sẽ thử làm nhiều món từ đậu gà (mình có nghía qua thấy Đức cũng có vài công thức kìa, thích quá). Thành phẩm của mình mùi cumin nhiều làm mình nhớ đến các món ăn của Ethiopia và Bangladesh mà mình đã được ăn. Mình thì không thíc mùi nồng vậy nên lần tới có lẽ mình sẽ giảm thậm chí không cho cumin, sốt lúc đó không còn là hummus nữa nhưng mà sẽ là loại sốt yêu thích trong hành trình thực dưỡng của mình. Cảm ơn và chúc bạn luôn giữ lửa đam mê.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 27/03/2018 - 12:21 am

Cảm ơn bạn đã dành thời gian ghé thăm Blog của mình. Mình rất vui khi có thể giúp bạn phần nào trong hành trình của bạn. Mình sẽ cố gắng để có thêm những công thức mới cho mọi người, đặc biệt là những công thức với đậu gà. Mình cũng yêu đậu gà lắm, thơm bùi ngon ngọt lắm ấy. À. cho mình hỏi chút, facebook Chuyện của bếp là facebook nào vậy bạn?

Trả lời
Duyệt Nhi 02/01/2018 - 8:20 pm

Cumin có mùi vị như thế nào nhỉ? Nếu ko cho Cumin thì có mất ngon nhiều ko em? 😛

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 03/01/2018 - 7:00 am

Mùi vị thì khó miêu tả lắm chị ơi :”) Thiếu cumin là hơi nan giản đó chị :))

Trả lời

Để lại bình luận