Home Hôm Nay Nấu Gì Hôm Nay Nấu Gì | Số #38

Hôm Nay Nấu Gì | Số #38

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Sau nhiều ngày ăn uống kiểu “tối giản” vì lười với nóng, nay phải lăn đi chợ rồi làm đĩa miến xào rau củ ngon ơi là ngon này. Đơn giản, làm trong có 25-30 phút mà ăn vèo cái hết. Đĩa này bày biện chỉ có 1/2 thôi, chụp ảnh thì phải từ tốn để cho thiên hạ thấy mình ăn ít. Mà miến tự tay xào mới thấy ngon chứ ra quán nhiều khi họ ham dầu để miến không bị khô nên ăn vài miếng là ngấy thôi.

Món miến xào rau củ này cũng rất đỗi đơn giản. Nguyên liệu gồm có:

?Miến dong

?Tỏi tây

?Cà rốt

?Nấm tươi

?Cần tây

?Ớt chuông

?Đậu

?Lạc rang

?Nước tương

?Chút muối, tiêu

Bước đầu là bạn đem ngâm miến với nước lạnh trước khi đem xào, khoảng 10-15 phút đến khi miến mềm. Trong thời gian đó bạn rán đậu rồi để cho đậu ráo dầu, nguội. Tuỳ vào kích thước đậu mà bạn lựa cắt sao cho có miếng vừa ăn. Mình cắt to một chút rồi rán sau đó cắt làm đôi để đậu vẫn còn béo.

Cho dầu lên chảo. Tỏi tây cắt lấy phần củ trắng rồi băm nhỏ, phi thơm với dầu. Cà rốt sơ chế rồi thái chỉ, cho vào xào tỏi tây và nấm thái mỏng. Bạn nêm chút nước tương và muối. Sau khi cà rốt và nấm chín tới, bạn cho thêm cần tây và phần tỏi tây còn lại vào xào cùng. Nếu thấy khô bạn thêm chút nước. Cho đậu và miến vào đảo cùng các nguyên liệu khác, đảo đều tay và thêm nước để miến được mềm, không bị dính mà không cần tới dầu. Nêm nước tương cho vừa miệng. Miến chín thì bạn tắt bếp, rắc lạc rang và tiêu lên trên. Ta da vậy là ta đã có đĩa miến xào rau củ thơm ngon rồi.

Món ăn “truyền thống” nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất đó thôi: đạm, tinh bột, chất béo, chất xơ, rau, củ nhiều màu đủ cả 😉

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận