Home Công Thức Cách Làm Cháo Nấm Rau Củ

Cách Làm Cháo Nấm Rau Củ

by Ducan Nguyen
2 bình luận

Hồi bé mỗi khi mình cảm thấy không khoẻ là mẹ lại nấu cháo cho ăn. Từng miếng cháo ấm bụng xua đi phần nào mệt mỏi. Đầu đông Hà Nội hết mưa rồi nắng, nhiệt độ thay đổi cũng thất thường, lắm lúc khiến con người ta cảm thấy khó chịu. Đồ ăn không phải thần dược nhưng một bát cháo nấm rau củ nóng hổi cho ngày đầu đông thì tuyệt vời rồi…

Vị cháo ngọt thanh, chủ yếu đến từ các loại nấm tươi, ngô ngọt và đậu Hà Lan. Ở đây mình dùng nấm đùi gà với hỗn hợp nấm sò, nấm hải sản vì tiện khay nấm tươi hỗn hợp mua tại siêu thị. Bạn có thể dùng hoàn toàn bằng nấm sò (nấm bào ngư), nấm đùi gà hoặc nấm rơm cũng rất ngon.

Về phần rau củ, nếu cầu kì hơn thì bạn có thể nấu thêm cùng cà rốt, hạt sen, hoặc thêm đậu hạt để tăng thêm giá trị dinh dưỡng. Nay mình muốn nấu đơn giản nên phần nguyên liệu cũng lược bớt, giữ liệu nguyên liệu cơ bản mà thôi.

Mình thấy cháo ăn ngon nhất khi nấu lần đầu, hâm lại thì sẽ bớt ngon. Vì vậy bạn chú ý là làm tới đâu ăn tới đó sẽ là ngon nhất.

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ cùng công thức chi tiết của món Cháo Nấm Rau Củ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Hương Giang 12/12/2023 - 5:28 pm

Cuối tuần mình sẽ làm.
Chưa bao giờ nấu cháo nà xào gạo cho thơm rồi mới đổ nước ????Chắc sẽ thú vị với kiểu nấu này????

Trả lời
Thu Giang 06/01/2022 - 5:51 pm

Món cháo nấm hấp dẫn quá! Sẽ thơm, thanh, ngọt, bổ dưỡng và bắt mắt nữa!! 😍

Trả lời

Để lại bình luận