Home Công Thức Cách Làm Đậu Xào Xơ Mít

Cách Làm Đậu Xào Xơ Mít

by Ducan Nguyen
2 bình luận

Ngày bé, dù trưa hè nắng gắt, mình vẫn đi cố mà đi hái mít xanh, rồi đem về chấm muối. Tuổi thơ ở quê, đâu thể nào thiếu cây mít được. Múi mít thì để ăn rồi, hạt mít thì giữ lại rang lên làm món ăn vặt hay ho, ấy vậy mà xơ mít đều bị bỏ đi…

Đến giờ, khi vào siêu thị mua mít, đâu đâu cũng là những hộp mít đã bóc sẵn, bó kín trong màng túi nilon. Được hôm vô siêu thị khi bạn nhân viên đang sơ chế mít, nhìn thấy đống xơ mít, mình thấy tiếc quá, bèn hỏi mua đem về nấu món gì đó cho đỡ phí. Bạn ấy cười rồi cho mình luôn. Bữa cơm nhà “thiếu thịt” nay có thêm nguyên liệu miễn phí, tự thấy trong lòng vui vui.

Có thể nói, đậu xào xơ mít là món dọn tủ, nhà còn cái gì đem ra nấu sao cho thành món. Ấy vậy mà mùi vị vẫn khá là thơm ngon, thêm phần lạ lẫm từ nguyên liệu tưởng chừng bị bỏ đi kia.

Dưới đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết cho món Đậu Xào Xơ Mít. Nếu có bất kì câu hỏi gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy để bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Nương 11/10/2018 - 11:59 am

Chào bạn , bạn có thể ghi rõ ra giúp mình 1 số cái được không bạn, như : 3 thìa canh (3 tbsp) nước tương nguyên chất (hoặc tamari), thìa canh là sao vậy bạn , là cái vá mình múc canh đó phải ko bạn? mình người miền Nam nên có 1 số chữ bạn ghi mình đọc không hiểu lắm. CÒN mật mía là gì vậy bạn ? là đường phải không bạn?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 12/10/2018 - 7:31 am

Chào bạn,
Thìa canh là thìa nhỏ bạn dùng để xúc cơm bạn à, dung tích của nó khoảng 15ml. Mật mía không phải là đường bạn à, mà là chất tạo ngọt làm từ mía, bạn có thể dùng đường để thay thế nếu không có mật mía bạn nhé.

Trả lời

Để lại bình luận