Home Công Thức Cách Làm Tempeh Xào Măng Tây

Cách Làm Tempeh Xào Măng Tây

by Ducan Nguyen
6 bình luận

Một trong những nguồn cảm hứng để tạo nên những công thức thuần chay của mình, đến từ chính những món mặn quen thuộc. Để thuần chay một món ăn nào đó, nhiều khi không khó. Bạn có thể đơn thuần là bỏ nguyên liệu thịt cá đi, hay cầu kì hơn là tìm một nguyên liệu thuần thực vật thay thế. Mình vốn thích cách thứ 2 vì hương vị của món ăn sẽ trở lên thú vị hơn nhiều với nguyên liệu mới. Và một trong những nguyên liệu thuần thực vật mà có thể thay thế dễ dàng cho thịt cá, chính là tempeh.

Mùi vị của tempeh ban đầu có thể khiến ta ngại ngần chế biến. Nhưng chỉ cần biết kết hợp với các gia vị, tuy đơn giản sẵn có, mà tempeh có thể trở nên thật hấp dẫn. Món tempeh xào măng tây này, không chỉ ngon ở cái bùi, thơm của tempeh, vị ngọt mát của măng tây, mà còn đến từ chính món nước sốt khá đặc biệt nữa. Mô phỏng lại sốt tương đen (hoisin sauce) của người Trung, mình gia giảm cùng với tận dụng những nguyên liệu dễ kiếm, mà giờ đây mình đã có trong tay món nước sốt vô cùng đậm đà này. Để rồi khiến món tempeh xào măng tây tưởng chừng nhạt vị, mà ăn rồi khó mà quên được 😉

Dưới đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết cho món Tempeh Xào Măng Tây. Nếu có bất kì câu hỏi gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy để bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

6 bình luận

Van Anh 13/04/2021 - 2:31 pm

Cho mình hỏi mua Tempeh ở đâu hả bạn?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 18/04/2021 - 11:11 am

Chào bạn, bạn có thể mua tempeh qua tempehvn và tempeh lá bạn nhé, bạn có thể tìm các shop này trên Facebook.

Trả lời
Hiền Hậu 26/08/2019 - 10:12 am

Chào bạn!
Các món bạn nấu đều được ướp và nêm bằng nước tương nguyên chất, bạn cho hỏi loại tương bạn dùng là gì và nếu có thể bạn chụp hình ảnh để mình biết và tìm mua.
Mình có một khó khăn trong việc làm ngọt nước dùng khi nấu mà không có nước xương, không dùng mì chính, hạt nêm. Mình nhờ bạn hướng dẫn cách khắc phục sao cho đơn giản nhất.

Cảm ơn bạn nhiếu!

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 30/08/2019 - 6:23 pm

Nước tương nguyên chất ở đây bạn có thể tìm mua của Kikkoman hoặc nước tương tamari thực dưỡng bạn nhé.

Với nước dùng chay thì bạn có thể sử dụng một số cách như nấu với nấm (nấm rơm, nấm sò, nấm hương tươi & khô), rong biển kombu để nước dùng thêm đậm vị, nêm với miso cũng là một cách.

Trả lời
Thuỷ Anh 02/09/2018 - 11:20 pm

Đọc sách của bạn thấy có các nguyên liệu tempeh, đậu gà, bôt mỳ nguyên cám … những đồ đó có thể mua được ở đâu vậy. Cảm ơn bạn, xem sách và blog của bạn thì thấy thật là hứng khởi để nấu đồ chay

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 06/09/2018 - 11:56 am

Chào bạn, cảm ơn bạn đã ủng hộ và yêu mến Ducan Kitchen & Về Nhà Ăn Cơm. Những nguyên liệu như tempeh, bạn có thể tìm trên facebook, tempeh lá và tempehvn để mua nhé. Còn đậu gà thì trên shopee có bán rất nhiều, bạn có thể đặt mua trên đó thử xem 😀

Trả lời

Để lại bình luận