Home Hôm Nay Nấu Gì Hôm Nay Nấu Gì | Số #12

Hôm Nay Nấu Gì | Số #12

by Ducan Nguyen
0 bình luận

HÔM NAY NẤU GÌ số #12

Cơm mang đi làm có thêm món mới từ nguyên liệu quen thuộc là Rong Biển Sốt Cà Chua Thì Là. Ăn cùng Mướp Xào Giá Đỗ và Cơm Nghệ. Rong biển sốt đậm đà, mướp xào ngọt ngào, còn cơm thì thơm nức mùi nghệ :”)

 Rong Biển Sốt Cà Chua Thì Là

Đậu cắt thành thanh dài vừa ăn. Mình không chiên đậu nhưng nếu bạn nào thích có thể chiên vàng lên. Rong biển cuộn cơm cắt làm đôi và cuốn quanh thanh đậu. Cuốn chặt tay để thanh đâu được chắc. Cho một chút dầu vào nồi. Hành tím bóc vỏ đập dập, băm nhỏ, sau đó phi thơm. Cà chua rửa sạch, cắt miếng cho vào đảo đều đến khi chín tới. Nếu thấy sốt khô có thể cho thêm chút nước. Nêm nếm chút muối. Cho rong biển vào đảo đều, nhẹ nhàng để tránh làm gãy thanh đậu. Cho nước sập mặt đậu, bật lửa nhỏ đun để thanh đậu ngấm sốt và gia vị. Tắt bếp, cho hành lá và thì là cắt khúc vào và nêm nếm cho vừa miệng.

 Mướp Xào Giá Đỗ

Mướp gọt vỏ, cắt khúc. Giá đỗ đem rửa sạch và để ráo. Phi thơm hành khô băm nhỏ. Cho mướp vào đảo đều. Nên cho thêm chút nước để xào mướp nhanh chín hơn. Khi mướp chín tới thì cho giá đỗ vào đảo cùng. Nêm nếm với chút muối hoặc nước tương, tuỳ khẩu vị của mỗi người.

 Cơm Nghệ

Gạo lứt ngâm qua đêm, nấu với bột nghệ và bột thì là Ai Cập.

Trên Blog của mình đã có một công thức khác về Rong Biển là món Rong Biển Kho Tộ. Link công thức: https://ducankitchen.com/cong-thuc-rong-bien-kho-to/

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận