Home Công Thức Cách Làm Nấm Hấp Sả

Cách Làm Nấm Hấp Sả

by Ducan Nguyen
9 bình luận

Lại nhớ những buổi chiều mùa hè, tan giờ làm, mấy anh chị cùng chỗ làm lại rủ nhau đi ăn vặt. Đĩa ốc luộc cùng nước chấm, vài ba bát cháo trai, rồi đĩa xoài chắm muối ớt là đủ bộ. Món ốc luộc chưa bao giờ hấp dẫn mình cả, quả thực mình thấy vị của nó rất đỗi nhạt nhẽo, nếu thiếu đi bát nước chấm. Vậy nên mình cứ thẳng tiến vô màn cháo 😀 Vẫn cách làm quen thuộc ấy, món Nấm Hấp Sả phải nói là ngon và đậm đà hơn nhiều.

Mùi thơm của sả cùng vị chua nhẹ của lá chanh, hơi ấm của lát gừng tươi, vị cay của ớt, sao mà thu hút đến vậy. Làm xong niêu nấm, một mình ngồi ăn hết trong vòng vài nốt nhạc, nấm chưa kịp nguội. Rồi lấy thìa húp lấy húp để nước nấm trong niêu. Đơn giản vầy mà bữa xế chiều của mình cũng thật viên mãn!

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Nấm Hấp Sả. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy để bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé ?

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

9 bình luận

Nhung 16/04/2019 - 2:19 pm

Anh Đức ơi, hôm qua em có làm món ni nhưng không biết sao lúc ăn em nếm nước dùng và nấm đều có vị hơi đắng ạ. Anh chia sẻ thêm cho em biết về tình huống này nha. Em cảm ơn anh ạ.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 19/04/2019 - 8:13 am

Chào bạn,
Vị đắng này có thể đến từ lá chanh do lá chanh đã già bạn nhé. Không biết bạn dùng lá chanh như nào để làm món này nhỉ?

Trả lời
Tuyết Nhung 19/04/2019 - 9:18 am

Dạ lá chanh em mua ở siêu thị,lá còn nguyên trên cành,em mua về rửa sạch rồi ngắt ra để vào nấu chung thôi ạ.Không biết là tại sao anh ơi hic

Trả lời
Nguyễn Thị Toan 29/09/2018 - 3:15 pm

A Di Đà Phật. Cảm ơn bạn thật nhiều!

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 29/09/2018 - 8:35 pm

Dạ không có gì bạn ơi. Bạn nhớ làm thử món này nhé, vừa dễ vừa ngon 😀

Trả lời
Minh Thuý Ngô 07/07/2018 - 1:09 pm

Bạn ơi trong món nấm hấp sả, nếu không có nấm sò tím hoặc nấm hải sản thì mình có thể thay bằng nấm ngọc trâm nâu được không. Hay nói đơn giản là bây giờ mình đã có nấm ngọc trâm nâu, mình muốn nấu 1 bát canh chay thì phải làm thế nào vậy bạn.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 07/07/2018 - 1:11 pm

Mình nghĩ nấm ngọc trâm nâu cũng có thể sử dụng, bạn thử xem sao vì nguyên liệu thì mình cũng không thử qua hết được. Muốn nấu canh chay với nấm, thì bạn cứ nấu đơn giản thôi, rau củ kết hợp với nấm, nấm để tạo độ ngọt cho canh.

Trả lời
m 23/05/2018 - 9:43 pm

hôm trước trời mưa lười ra chợ mua nghêu mà thèm nồi nghêu hấp sả dứa, bèn bắt chước bạn, thay nghêu bằng nấm.
Rất khoan khoái cho một chiều mưa. Cám ơn bạn nhé.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 23/05/2018 - 10:09 pm

Không có gì bạn ơi 😉 Bạn thấy ngon là mình vui rồi 😀

Trả lời

Để lại bình luận