Home Công Thức Cách Làm Canh Kim Chay Đậu Phụ (Chay)

Cách Làm Canh Kim Chay Đậu Phụ (Chay)

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Những ngày đầu đông giá lạnh, bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, đậm đà, chút cay nồng với màu đỏ hấp dẫn, nhìn mà đã thèm ngay rồi. Trước khi mình tìm hiểu và nấu món Hàn, thì thấy sao mà phức tạp vậy, phần nhiều là vì chưa quen gia vị. Nấu được rồi thì thấy nhiều món cũng đơn giản, không quá khó làm. Mình liền nghĩ tới cách mà người phương Tây vẫn hay nghĩ về món truyền thống của Việt Nam. Làm nhiều tay quen thì cái gì cũng dễ…

Với sự giao thoa văn hoá, kim chi dần trở thành món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Với một chút biến tấu và đơn giản hoá, phiên bản chay của món canh kim chi vẫn giữ trọn hương vị đậm đà đặc trưng, mà bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà với nguyên liệu sẵn có.

Phiên bản chay lại càng đơn giản và dễ làm hơn. Xách làn làm chuyến đi siêu thị 5-10 phút là bạn đã có đủ nguyên liệu rồi! Mà đậu phụ lại rất hợp với món canh này. Đậu mềm ngấm gia vị. Cắn một miếng, vừa thổi vừa ăn cùng 1 thìa canh, thêm chút cơm nóng thì ngon tuyệt. Một mẹo nhỏ cho món canh kim chi thêm ngon là kim chi càng chua thì nấu canh càng đậm đà. Kim Chi mới muối xong thì bạn hãy dàng để làm món ăn kèm, chua rồi thì đem hầm canh nhé.

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ cùng công thức chi tiết của món canh Kim Chi Đậu Phụ. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận