Home Công Thức Nấm Đông Cô Áp Chảo

Nấm Đông Cô Áp Chảo

by Ducan Nguyen
4 bình luận

Bữa trước, mình được một người bạn giới thiệu cho một tập phim về thiền sư Jeong Kwan và temple food – tên mà người Hàn Quốc dùng để gọi những món ăn được nhũng thiền sư chuẩn bị, cho ăn uống hàng ngày hay các ngày lễ. Được nghe thiền sư nói về cách ta nấu nướng, sao để gắn kết với thiên nhiên, từ nguyên liệu đến thành phẩm món ăn trên bàn, mà mình không thể rời mắt khỏi màn hình. Một tập phim thật đỗi nhẹ nhàng, với những món ăn tinh tế. Và nấm đông cô áp chảo chính là một món ăn mình đã cố gắng tái hiện lại…

Như mọi người đã biết, đối với thiền sư, họ không sử dụng ngũ vị tân để nấu nướng, vì có ảnh hưởng đến việc thiền định. Mình đã từng nghĩ, nếu thiếu vắng những nguyên liệu đó thì quả là khó khăn. Nhưng thiền sư Jeong Kwan đã cho mình thấy rằng, sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, với sự trợ giúp của mẹ thiên nhiên. Chỉ với những nguyên liệu giản đơn nhưng sự kết hợp hài hoà của chúng lại tạo nên một món ăn với hương vị đủ đầy.

Nguyên bản món ăn là nấm đông cô chiên nhưng mình đã biến tấu lại một chút thành một món áp chảo. Chưa một lần được nếm thử đồ ăn của thiền sư nên thật khó để khẳng định rằng món ăn đã đạt chuẩn. Nhưng một điều mình có thể chắc chắn rằng, hương vị của nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Bạn có thể xem tập phim về thiền sư Jeong Kwan ở serie Chef Table, Season 3 Tập 1 nhé 😉

Dưới đây là công thức món Nâm Đông Cô Áp Chảo, với hướng dẫn chi tiết. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách chế biến, bạn hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

4 bình luận

Tuyền 24/09/2018 - 9:12 am

Cám ơn bạn, mà mình k biết rửa nấm đông cô như thế nào cho sạch??? Thanks

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 24/09/2018 - 11:53 am

Chào bạn,
Nấm đông cô thì bạn cứ rửa dưới vòi nước chảy là sạch rồi bạn 😉

Trả lời
Trúc 10/07/2018 - 3:54 am

Em cảm ơn anh nhiều đã làm ra những món ăn chay đơn giản nhưng thấm đậm hương vị. Chỉ đọc blog thôi mà em đã cảm nhận được tấm lòng của người đầu bếp, rất ấm áp! Mong anh luôn truyền cảm hứng cho mọi người như thế này ạ!

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 10/07/2018 - 7:56 am

Cảm ơn Trúc nhiều nhé, vì đã ghé thăm Blog của mình <3 Mình sẽ tiếp tục cố gắng làm thêm nhiều công thức hay và viết thêm nhiều bài để chia sẻ với mọi người!

Trả lời

Để lại bình luận