Home Công Thức Salad Sớm Mai

Salad Sớm Mai

by Ducan Nguyen
4 bình luận

Một trong những thói quen của mình là tái hiện lại những món ăn, mình đã từng thưởng thức, từ trí nhớ và cảm nhận tại thời điểm ăn món đó. Một chút biến tấu cho hợp khẩu vị, hay có thể là một chút cải tiến sao cho món ăn thêm tròn vị. Cảm hứng để ta vào bếp có thể đến từ rất nhiều nơi. Món salad sớm mai, tái hiện lại một món salad mình được thưởng thức cách đây không lâu ở nhà hàng chay V’s Home. Mùi vị lạ lẫm cùng sự kết hợp khá hài hoà từ rau củ quả…

Vì mình không còn nhớ tên của món ăn, nên cái tên ‘Sớm Mai” được lấy ra từ cách mình ngẫu hứng bày biện món ăn. Món salad này sẽ không chỉ làm thoả mãn thị giác mà vị giác của bạn cũng sẽ được đánh thức, một cách nhẹ nhàng không gay gắt. Màu đỏ của củ dền, màu xanh của bơ, màu vàng của cam, màu đỏ của quả khô. Vị đắng nhẹ đặc trưng của rau rocket, vị ngọt mát của củ dền, vị béo ngậy của bơ, ngọt ngào của lát cam tươi. Nghĩ tới thôi là bạn đã thấy ngon rồi phải không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà ta không vô bếp làm ngay món salad này thôi 😀

Nói thêm chút về nhà hàng V’s Home, quê quán của món salad này, là một nhà hàng khá đáng yêu nằm trong khu phố cổ Hà Nội. Không gian ấm áp cùng những điều nhỏ nhặt như việc không dùng ống hút nhựa, làm mình muốn quay trở lại đây thêm một lần nữa :”)

Phiên bản “tung bay trong gió”

Dưới đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết của món Salad Sớm Mai. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay quá trình chế biến, bạn hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

4 bình luận

Chamomile tea 17/10/2019 - 7:26 pm

Ducan ơi, cho mình hỏi là có cách nào để bơ không bị chảy tràn ra che mất củ dền không? Mình có nên để bơ trong ngăn đá một lát rồi mới lấy ra sắp đĩa không?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 10/11/2019 - 9:06 am

Mình nghĩ là không cần để trong ngăn đá đâu, bạn chỉ cần chọn quả bơ chín tơi rồi dầm đừng quá nhuyễn là được 😀

Trả lời
Mỹ Hạnh 02/07/2018 - 4:02 pm

kk mình thích món cơm lứt đậu biếc

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 02/07/2018 - 6:26 pm

Cảm ơn bạn. Bạn có thực hành món nào khác nữa không?

Trả lời

Để lại bình luận