Home Hôm Nay Nấu Gì Hôm Nay Nấu Gì | Số #6

Hôm Nay Nấu Gì | Số #6

by Ducan Nguyen
0 bình luận

HÔM NAY NẤU GÌ số #6

Bữa nay để mang cơm đi làm, mình có chuẩn bị: Chả Falafel – một loại chả làm từ đậu gà, có nguồn gốc Trung Đông, Canh Rau Cải và Cơm Lứt Đỏ.

 Chả Falafel
Nguyên liệu cơ bản gồm có:
> 1/2 cup đậu gà ngâm qua đêm trong tủ lạnh
> 1/2 củ hành tây
> 2 nhánh tỏi
> 1 nhúm mùi ta
> 1 thìa cà phê bột mì
> Chút tiêu đen
> Chút muối
> Nước tương để nêm nếm
Đậu gà để ráo nước. Hành tấy thái hạt lựu. Mùi cắt khúc. Cho các nguyên liệu vào máy xay với tiêu, muối, nước tương (liều lượng tuỳ khẩu vị mỗi người). Đừng xay nhuyễn, chả sẽ mất ngon. Chuẩn bị chảo, đun cho dầu nóng. Nặn viên và chiên đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để cho ráo dầu. Chả ngon, vỏ sẽ giòn và có màu cánh dán nhưng bên trong vẫn mềm và bùi, thơm, ăn rất thích.
Nếu ai có sẵn những nguyên liệu như men dinh dưỡng, bột thì là Ai Cập (cumin) và bột ớt paprika thì có thể thêm vào. Hương vị sẽ càng thơm và đậm đà hơn :”)

 Canh Rau Cải

Canh mình nấu với nước dùng rong Kombu. Rong này được ngừoi Nhật rất thích. Rửa sạch rong, đem đun khoảng 15 phút với vài lát gừng tươi cho rong ra nước ngọt. Cho rau cải – là rau cải đắng chuyên dùng để nấu canh, vào nồi cùng chút muối. Vậy là xong món canh. Lâu lắm rồi mình mới ăn lại món canh rau cải, ngon ngọt, thơm ấm vị của gừng tươi.

Cơm Lứt Gạo Đỏ

Gạo lứt đỏ ngâm qua đêm rồi nấu nước tỉ lệ 1.5:1 trong nồi gang hoặc nồi đất, để lửa nhỏ cho cơm chín mềm.

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận