Hộp Cơm Trưa Ngon Lành và Dinh Dưỡng Cân Bằng

viết bởi Ducan Nguyen

Hộp cơm hôm nay mình mang đi làm với những món ăn đơn giản và ngon lành: tempeh xào sả ớt, cơm lứt đỏ, súp lơ xanh, đậu cove cùng hoa quả (quýt & táo)…

Một bữa trưa lành mạnh và healthy hay gọn nhẹ không nhất thiết lúc nào cũng chỉ có độn với trộn liên hoàn chưởng. Một bữa ăn đậm đà vị Việt mà vẫn thoả mãn những tiêu chí trên mà thôi. Cách làm món tempeh xào sả ớt này vô cùng đơn giản. Bạn đem thái tempeh miếng vừa ăn, ướp sơ với một chút nước tương. Bạn sơ chế rồi băm nhỏ: sả, hành tây cùng tỏi. Cho chút dầu lên chảo, đợi dầu nóng rồi phi thơm hỗn hợp trên. Khi hành tây chín và thơm, xém cạnh một chút thì bạn cho tempeh vào đảo cùng, nêm thêm chút nước tương cho vừa miệng và vài lát ớt tươi. Đảo khoảng 1-2 phút để tempeh ngấm gia vị thì bạn tắt bếp, rắc thêm chút tiêu đen. Món ăn đậm đà, đưa cơm này chỉ chuẩn bị chế biến và nấu chín trong chưa tới 15 phút mà thôi.

Ngoài ra, tính sơ bữa này là 571 kcal, trong đó là 33.2gr protein, 64gr carb, 18.3 gr chất béo. Vi chất thì đảm bảo hơn 100% nhu cầu về vitamin A, vitamin C, 68% lượng sắt, 70% folate, cùng nhiều vitamin và khoáng chất cùng chất chống oxi hoá khác.

Có thể bạn sẽ thích

Có thể bạn sẽ thích

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

%d bloggers like this: