Home Công Thức Cách Làm Mì Cà Ri Chay

Cách Làm Mì Cà Ri Chay

by Ducan Nguyen
0 bình luận
mì cà ri chay

Món mì được làm cho những ngày mưa. Cái vị có chút thơm nồng của bột cà ri làm cho mước dùng của món mì này thêm phần đặc biệt. Mình thì cứ hết cơm rồi lại ăn bún, đến phở, qua mì rồi cứ thể quay vòng, cho chế độ ăn hàng ngày thêm phong phú, đa dạng. Ăn chay ta chịu khó nấu một chút là bao giờ cũng có được đồ ăn ngon, ăn mà không chán, như món Mì Cà Ri Chay này vậy!

Món này mình lấy cảm hứng từ cách nấu mì udon Hàn Quốc, với kiểu nấu nước dùng với bột cà ri khá lạ lẫm. Nấu rồi mới biết cũng thơm ngon, mà cho cái vị không lẫn vào đâu được. Mình nêm thêm chút tương Hàn Quốc cho nước dùng thêm vị. Nhưng đây cũng không phải nguyên liệu bắt buộc, mà bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác, mình đã lưu ý ở phần công thức bên dưới.

mì cà ri chay

Với món mì này, mình thích mì được làm từ bột mì hơn là sợi mì gạo. Bạn có thể tìm mua loại mì sợi to này trong nhiều siêu thị lớn. Hoặc đơn giản có gì dùng nấy. Nước dùng có thể chan bún lứt, mì hay bánh phở đều ngon cả, tuỳ ý thích mỗi người.

mì cà ri chay

Dưới đây là công thức chi tiết cùng hình ảnh minh hoạ dành cho món Mì Cà Ri Chay. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận