Home Công Thức Cách Làm Mứt Mận (Plum Jam)

Cách Làm Mứt Mận (Plum Jam)

by Ducan Nguyen
5 bình luận

Ngày cuối xuân, thiên nhiên tặng ta những trái dâu tằm để ta ngâm si rô làm nước uống giải nhiệt cho mùa hè. Rồi mùa hè, bên cạnh những đoá hoa sen khoe sắc dịu dàng hay mùi cốm vụ chiêm thoang thoảng đó đây là những trái mận chín núc ních…

Trước đây, khi mình còn chưa quen việc bếp nấu, đến mùa mận chỉ biết đem ra chấm muối ớt mà thôi. Thực ra cũng ngon lắm rồi nhưng khi mùa mận qua đi, mình lại thấy hối tiếc. Đến đây mình nghĩ đến món mứt (jam) mà người phương Tây vẫn hay làm, để giữ lại khoảnh khắc của trái này quả nọ lâu hơn nữa. Để rồi ngoài chợ khi mận vắng bó, ta vẫn có nơi đây mùi thơm, vị chua dịu nhẹ của trái mận trên lát bánh mì buổi sớm mai.

Dưới đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết cho món Mứt Mận (Plum Jam). Nếu có bất kì câu hỏi gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy để bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

5 bình luận

Thúy Anh 02/06/2019 - 2:01 pm

1kg mận làm đc bao nhiêu lạng mứt hả bạn?

Trả lời
Ly Nguyễn 12/05/2019 - 4:36 pm

Nếu làm nguyên cả quả thì làm sao ah

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 13/05/2019 - 8:18 am

Làm nguyên quả sẽ khó khăn bạn à, vì còn hạt mận nữa, cùng với đó là vỏ mận làm cho thành quả sẽ không được mịn và ngon 😀

Trả lời
Phuong Thanh 09/10/2018 - 11:56 am

Em làm giống vậy nhưng khi để bên ngoài mứt lại bị mốc dù lượng đường cho vào mứt cũng tương đương công thức của anh, phải bảo quản trong tủ lạnh, cho em hỏi có cách nào để mứt để bên ngoài vẫn không bị mốc không ạ? Cảm ơn anh!

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 09/10/2018 - 11:59 am

Chào em,
Anh nghĩ lượng đường này vừa đủ để cho vị của mứt không bị quá ngọt mà lấn át đi vị của mận. Còn về vấn đề mốc thì a nghĩ em có thể kiểm tra lại dụng cự đựng xem đã tiệt trùng chưa, hoặc nhiệt độ bên ngoài ra sao. Dù gì ở Việt Nam vẫn là một nước nhiệt đới nóng ẩm, nên để bảo quản lâu thì em cứ để trong tủ lạnh em nhé.

Trả lời

Để lại bình luận