Home Công Thức Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Chay

Cách Làm Đậu Hũ Tứ Xuyên Chay

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Có những món nấu rồi mình mới tự nhủ ‘à, sao nó lại đơn giản thế’. Món đậu hữ tứ xuyên là một món ăn như vậy. Món này có nguồn gốc từ Trung Quốc, mà ẩm thực Trung Hoa nổi tiếng với sự cầu kì với nhiều loại gia vị và kĩ thuật nấu nướng phức tạp. Vì vậy mà mình nghĩ món đậu hũ tứ xuyên sẽ khó nhằn lắm. Thực tế thì vừa dễ, lại ngon, đưa cơm. Miếng đậu hũ non mềm mát tan trong miệng, quyện với sốt thơm và đậm đà, còn gì tuyệt vời hơn nữa!

Đậu Hũ Tứ Xuyên là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc. Và đến với Việt Nam, người Việt cũng thay đổi ít nhiều để món ăn dễ nấu và phù hợp với khẩu vị hơn. Phiên bản chay của món ăn này vẫn giữ trọn những mùi vị đặc trưng: đậm đà, cay nồng tương phản với vị tươi mát của đậu hũ non.

Công thức này đã được mình tinh chỉnh với nguyên liệu đơn giản hơn, so với phiên bản gốc . Đa số nguyên liệu có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị và chợ. Vì vậy còn ngần ngại gì nữa mà chúng ta không cùng lăn vào bếp làm món này chiêu đãi bản thân và gia đình?!

Dưới đây là công thức chi tiết và hình ảnh minh hoạ của món Đậu Hũ Tứ Xuyên Chay. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận