fbpx
Home Công Thức Juice | Nước Ép Đậu Xanh Rau Má

Juice | Nước Ép Đậu Xanh Rau Má

by Ducan Nguyen

Rau má, loại rau của những miền quê. Đã lâu rồi, khi về quê, mình không còn thấy những ruộng rau má xanh tốt khi hè tới nữa. Sáng nay đi chợ, thấy rau má xanh tươi mà mình không thể nào kìm lòng được rồi lôi về một đống rau trong khi chưa biết làm gì với chúng. Ăn rau nhiều không ngán, thêm phần giải nhiệt mùa hè thì đâu có gì tuyệt hơn Juice phải không nào 😉

Juice Đậu Xanh Rau Má lấy cảm hứng từ món đồ uống thân thuộc của tuổi thơ, của mẹ hay bà mình vẫn nấu. Hè oi bức mà cứ có cốc nước rau má là mát mẻ liền.  Giờ thì có Google rồi, vậy là mình lại lên hỏi anh Gồ lợi ích của rau má. Hoá ra rau má cũng “thần kì” lắm. Trong rau má có chứa nhiều khoáng chất và chất kháng khuẩn, ví dụ các vitamin nhóm B, kẽm, sắt hay canxi. Một số khoáng chất như sắt hay canxi có thể nói là khá hiếm ở các loại nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Ngoài nước ép cỏ lúa mì thần thánh ra, thì mình nghĩ nước ép rau má cũng rất bổ dưỡng nữa đó!

Dưới đây là công thức với hưỡng dẫn chi tiết và lượng cụ thể của Nước Ép Đậu Xanh Rau Má. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Juice | Nước Ép Đậu Xanh Rau Má

Print
Serves: 2 Prep Time: Cooking Time:
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Rating: 3.7/5
( 6 voted )

Ingredients

  • 100gr rau má
  • 150gr đậu xanh cà vỏ
  • 360gr củ đậu (khoảng 1 củ đậu cỡ vừa)

Instructions

  1. Đậu xanh cà vỏ bạn đem ngâm qua nước lạnh khoảng 1-2 tiếng. Sau đó để ráo nước rồi nấu trên bếp với khoảng 500ml nước. Sau khi đậu chín (khoảng 20 phút) thì để đậu nguội. Lúc này nước cũng đã gần cạn hết nên bạn cứ để thế rồi cho vào máy ép.
  2. Rau má bạn đem rửa sạch đất cá, cắt bỏ phần rễ rồi để ráo nước. Bạn có thể ngâm với dấm loãng để rau an toàn hơn khi ép Juice.
  3. Củ đậu gọt vỏ, cắt miếng vừa vặn miệng máy ép.
  4. Cho xen kẽ củ đậu, rau mà và đậu xanh vào máy ép. Uống ngay hoặc đổ đầy chai rồi để trong ngăn mát một lúc, hoặc cho thêm chút đá để làm món nước mát tuyệt vời cho gia đình bạn mùa hè nhé 😉

Có thể bạn sẽ thích

You may also like

Leave a Comment

%d bloggers like this: