Home Công Thức Cách Làm Si Rô Chanh Leo Đơn Giản

Cách Làm Si Rô Chanh Leo Đơn Giản

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Chanh Leo – món quà mà tự nhiên ưu ái cho xứ nhiệt đới. Đi khắp chốn siêu thị, đâu ta cũng tìm được thứ quả ngon lành này. Mình vẫn còn nhớ hồi bé, bên nhà hàng xóm có dàn chanh leo. Được ngắm hoa nở, được trông quả chín. Hồi bé cứ thắc mắc sao tên nó bắt đầu với chữ chanh mà khi bổ ra lại chẳng hề giống chanh chút nào. Cứ dăm ba bữa mình lại qua nhìn những quả chín lủng lẳng trên dàn với con mắt thèm thuồng.

Mỗi khi cái nóng của mùa hè gõ cửa, mình lại thèm thuồng thứ vị chua chua mát mát của Chanh Leo. Ngồi quán nào, dù “sang chảnh” hay vỉa hè, món đồ yêu thích uống mãi không chán là nước Chanh Leo. Vừa ngon, vừa tiết kiệm. Phải công nhận rằng sống ở xứ nhiệt đới như Việt Nam, hoa quả nhiều và rẻ. Hồi trước mình có nói chuyện với một số người bạn đến từ các nước Phương Tây, họ than rằng Chanh Leo ở bên đó là đồ xa xỉ. Một quả bé giá cũng đến 1-2 đô la (khoảng 20-40 nghìn đồng) vì họ phải nhập khẩu. Mỗi khi tận hưởng cốc nước Chanh Leo, mình lại thầm cảm ơn sự ưu ái của thiên nhiên.

Lắm lúc nghĩ ngợi ngoài việc để pha đồ uống thì Chanh Leo có thể dùng làm gì?! Vậy là ý tưởng làm Si Rô Chanh Leo ra đời từ một lần cùng làm caramel với một người bạn. Si Rô có thể dùng để pha đồ uống, chấm bánh mì, làm bánh, ăn kèm với Bánh Kếp buổi sáng. Mùi thơm và vị chua đặc trưng của Chanh Leo làm món Si Rô này ngon không cưỡng nổi. Nhưng mình cũng phải dặn lòng, si rô vẫn là đường, phải ăn ít ít thôi.

Dưới đây là công thức cho Si Rô Chanh Leo,cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Đơn giảm lắm luôn. Chỉ tốn chút thời gian thôi. Nhưng khi giọt Si Rô chạm đến đầu lưỡi và mùi thơm chạm đến mũi thì bạn sẽ không hề hối tiếc việc đã bỏ ra công sức và thời gian đâu!

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Chuẩn bị nguyên liệu

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận