Home Tản MạnDinh Dưỡng Giá Trị Dinh Dưỡng và Lợi Ích Sức Khoẻ của Cải Xoăn Kale

Giá Trị Dinh Dưỡng và Lợi Ích Sức Khoẻ của Cải Xoăn Kale

by Ducan Nguyen
1 bình luận

Đối với dinh dưỡng hiện đại, nhóm thực phẩm bao gồm rau họ cải, đặc biệt là những loại rau ăn lá có màu xanh thẫm – được coi là một trong những nhóm thực phẩm tốt nhất dành cho sức khoẻ. Trong những năm gần đây, với sự phổ biến của những phong trào ăn uống lành mạnh healthy, cái tên cải xoăn – kale ngày càng trở nên quen thuộc hơn bao giờ hết. Với bài viết hôm nay, mình muốn đưa tới mọi người những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ của thực phẩm này trong cuộc sống thường ngày.

Nói không ngoa thì kale là một trong những superfood – với hàm lượng dinh dưỡng cao.

1/ Giá Trị Dinh Dưỡng

Cải xoăn là một thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, cả về sống lượng và chất lượng.

Chỉ với 100gr kale hàng ngày, là bạn không cần phải lo lắng về lượng vitamin A, K và C nữa rồi. Cùng với đó kale cũng giàu vitamin B6, ma-giê hay có thể nói là một loại rau rất giàu canxi nữa. Là một loại rau xanh, kale có lượng calorie thấp và giàu chất xơ – vì vậy rất phù hợp trong các chế độ hỗ trợ giảm cân một cách lành mạnh.

2/ Lợi Ích Sức Khoẻ

Bên cạnh các vitamin và khoáng chất kể trên, trong kale còn chưa nhiều các chất chống ô-xi hoá như quercetin và kaempferol, được nghiên cứu với một số tác dụng như tốt cho sức khoẻ tim mạch, huyết áp và ngăn ngừa ung thư.

Cải xoăn là một trong những thực phẩm tự nhiên giàu vitamin K nhất.

3/ Cách Chế Biến

Với những lợi ích sức khoẻ như đã đề cập ở trên, để cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa thì ta cũng cần có cách chế biến làm sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để đưa Kale vào chế độ ăn hàng ngày:

  • Ăn sống – thay thế cho rau xà lách trong các món Salad tươi mát.
  • Ép nước uống

Cách Làm Nước Ép Cải Xoăn 

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

1 bình luận

Thi 27/04/2021 - 3:37 am

Rat cam on Duncankitchen. Thong tin bo ich va thuc te. Chuc chuong trinh luon thanh cong.

Trả lời

Để lại bình luận