Home Công Thức Công Thức Đậu Sốt Dứa Miso

Công Thức Đậu Sốt Dứa Miso

by Ducan Nguyen
2 bình luận

Hồi bé, nhắc đến mấy món lên men là mình sợ lắm. Từ tương bần đến mắm tôm đều có cái mùi đặc trưng thật không dễ thương chút nào. Nhưng dưới sự kết hợp khéo léo giữa các nguyên liệu, với một chút tận tâm, chúng góp phần tạo nên nhiều món ăn ngon lành mà mẹ vẫn nấu cho mình những năm tháng tuổi thơ.

Nhắc đến tương bần của Việt Nam, mình lại nhớ đến tương Miso của Nhật. Chúng đều làm từ đậu nành lên men. Và được nền ẩm thực của 2 nước dành cho một sự yêu mến nhất định. Mỗi khi vào một quán Nhật, họ đều có một bát canh miso rong biển, ăn mà ấm lòng.

Rồi ngày nọ mình chợt nghĩ hay là kết hợp ẩm thực Việt Nam và Nhật với món tương Miso này nhỉ?! Một món ăn đơn giản, hoà quyện giữa kĩ thuật nấu nướng, nguyên liệu của người Việt, nêm thêm phần hương vị đậm đà từ món tương của người Nhật. Vậy là món Đậu Sốt Dứa Miso ra đời. Miếng dứa chín chua ngọt, đậu phụ rán vàng, quyện lấy tương miso… Nghĩ đến thôi mà mình đã thấy bụng sôi lên rồi, dù rằng da bụng đang căng từ bữa tối thịnh soạn.

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Đậu Phụ Sốt Dứa Miso. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Thanh Mai 20/09/2017 - 9:13 pm

anh Đức ơi, em mới biết đến page của anh gần đây nên chưa rõ về địa chỉ mua nguyên liệu của anh lắm. Anh cho em hỏi anh mua tương miso ở đâu ạ? 🙂

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 21/09/2017 - 1:40 pm

Tương Miso thì anh mua của bên Hoa Đất em nhé 😉

Trả lời

Để lại bình luận