Home Công Thức Cách Làm Bánh Kếp Nguyên Cám (Whole Wheat Pancake)

Cách Làm Bánh Kếp Nguyên Cám (Whole Wheat Pancake)

by Ducan Nguyen
6 bình luận

Sáng ra là cứ phải đặt đến chục cái báo thức mình mới dậy nổi. Rồi nhiều khi yêu thương giường chiếu đến nỗi nằm đó cả tiếng chẳng để làm gì. Đến lúc đi làm không kịp ăn sáng. Nghĩ đến phải ăn gì, nấu gì buổi sáng là đã thấy nản rồi. Cứ có cái tật là lười muốn ăn ngon thôi. Vậy nên mình toàn tìm mấy món dễ làm, nhanh chóng, đặc biệt là cho bữa sáng. Vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người món Bánh Kếp / Pancake sẵn sàng chỉ trong 15 phút mà thôi.

Bánh Kếp vốn là món ăn quen thuộc dành cho bữa sáng ở nhiều nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Xem mấy Sitcom của Mỹ, bạn chắc chắn sẽ thấy món ăn này xuất hiện. Công thức cổ điển có trứng, sữa và bột mì trắng. Nhưng nếu bạn là một đứa nghiện cái vị đậm đà của bột mì nguyên cám như mình thì phải làm sao đây? Câu trả lời chỉ cách ta vài clicks Google mà thôi. Hoặc không thì đọc tiếp nè, mình chỉ cho cách làm ha. Đơn giản mà ngon lắm luôn. Rồi thì ăn kèm với Si Rô Chanh Leo và hoa quả tươi nữa. Yummmm.

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Bánh Kếp Nguyên Cám / Whole Wheat Pancake. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

6 bình luận

Hạnh 03/05/2020 - 10:17 am

Mình không cho bột baking soda vào, khi nướng vỏ bánh chín nhưng phía trong thì bột còn ướt ( giống như còn sống vậy). Nếu vậy thì mình cần làm như thế nào để bánh chín đều vậy ạ?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 07/05/2020 - 7:50 pm

Bánh Kếp thì rán áp chảo 2 mặt chứ bạn nhỉ? Bạn đem nướng ạ?

Trả lời
Duyệt Nhi 02/01/2018 - 8:03 pm

Em ơi cho chị hỏi, nếu như cho baking powder thì thành phẩm có gì khác với baking soda ko? Chị không có bột mì nguyên cám, có thể thay bằng yến mạch ko và tỉ lệ vẫn giữ nguyên hay cần điều chỉnh ko em?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 03/01/2018 - 7:01 am

Baking powder thì khác baking soda đó chị. Nếu chị dùng baking powder thì phải điều chỉnh lượng nhé, tương tự với bột yến mạch ạ.

Trả lời
Ngọc Hương 21/09/2017 - 1:42 pm

Cho mình hỏi trong công thức của bánh Kếp, có thể thay baking soda bằng nguyên liệu khác không ?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 21/09/2017 - 3:20 pm

Baking soda là nguyên liệu để làm bánh xốp bạn à. Bạn có thể thay bằng baking powder hoặc bỏ đi cũng được. Bánh sẽ đặc hơn.

Trả lời

Để lại bình luận