Home Công Thức Video | Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái (Thuần Chay)

Video | Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái (Thuần Chay)

by Ducan Nguyen
3 bình luận

Mới giữa tháng 10 mà Hà Nội đã sang đông với cái lạnh và những cơn mưa phùn. Những lúc này mình chỉ muốn ở trong nhà cuộn chăn, nhâm nhi tách trà nóng mà thôi. À tự tay làm thêm món cà ri ăn cùng với bún nữa là đủ bộ, đâu thể uống trà thay cơm được. Món ăn ấm áp của ngày hôm nay là món Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái.

Nói thêm một chút về Tempeh, món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tempeh là một sản phẩm được lên men thủ công từ đậu nành, có nguồn gốc từ Indonesia. Dễ chế biến, làm được nhiều món mà lại ngon nên ngày càng được người ăn chay tìm đến, như là một  nguồn bổ sung chất đạm (protein) cho bữa ăn, thay thế đậu phụ. Để thấy được cái ngon của Tempeh, bạn hãy tự tay làm và nếm thử mùi vị. Ban đầu mùi vị có thể hơi lạ lẫm nhưng rồi sẽ quen nhanh thôi, và sớm ghiền món này giống như mình đó!

Cái bùi ngậy của tempeh, cái thơm cay đặc trưng của cà ri Thái, cùng các rau củ khác nữa làm mình ăn mà không biết no luôn. Cà ri nóng, chan bún và cứ vậy chỉ lúc sau là nồi vơi đi trông thấy.

Ở trên là video hướng dẫn chi tiết cách làm món Cà Ri Tempeh Nấu Kiểu Thái. Nếu bạn có bất kì khó khăn hay thắc mắc gì sau khi xem xong video thì hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

3 bình luận

Anh 16/12/2018 - 6:13 pm

Pate cà ri xanh là gì v ạ? Pate như patê heo patê gà ák? Mà lại còn curry?

Trả lời
Ha Nguyen 02/02/2018 - 1:04 pm

Hôm qua em thử làm món curry này theo công thức của anh, em thay khoai tây bằng khoai lang thôi, ăn rất ngon, vừa miệng. Thời gian anh hướng dẫn ninh các nguyên liệu cũng vừa vặn để không bị nát mà vẫn thấm đều gia vị. Đặc biệt là không bị ngán gì hết anh ạ! Cảm ơn anh nha

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 04/02/2018 - 8:19 pm

Không có gì em ơi ^^ Mọi người làm công thức thành công là anh vui rồi 😀

Trả lời

Để lại bình luận