Home Công Thức Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Chay

Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Chay

by Ducan Nguyen
2 bình luận
cơm chiên kim chi chay

Cơm chiên kim chi, mình đã làm nhiều lần, ngay từ lúc mới tập tành nấu chay là mình đã thử món này rồi. Lúc đó thành quả ăn cũng tạm, mà thấy vị chưa tới, không biết nình nấu sai hay thiếu gia vị gì không. Dần già nấu nhiều, tích luỹ kinh nghiệm và học hỏi thì mình cũng có được công thức cơm chiên kim chi chay ngon mà không quá phức tạp, dễ tuỳ biến cho hợp khẩu vị mỗi người.

“Bí quyết” của mình là dùng kim chi chua, đã muối lâu. Kim chi lúc này nếu để ăn không thì không ngon cho lắm, nhưng nấu canh hay dùng để chiên cơm lại là ngon nhật. Vị kim chi quyện vào hạt cơm đậm đà hơn, vị chua nấu lên cũng cân bằng và ngon hơn. Và thêm một chút nhấn nhá của tương ớt Hàn Quốc Gochujang. Quả thực ai hay nấu món Hàn thì hãy thủ cho bản thân một hộp to trong tủ lạnh nha, rất hữu dụng đó ạ.

cơm chiên kim chi chay

Cơm chiên ngon bao giờ cũng nên để trong tủ lạnh qua đêm trước khi đem chiên. Khi đó khi chiên, hạt cơm sẽ săn lại và ngon hơn. Nếu dùng cơm mới thì cơm hay dễ bị nhão, không ngon bằng. Lý thuyết này bạn có thể áp dụng cho các món cơm chiên khác nữa.

cơm chiên kim chi chay

Dưới đây là công thức và hướng dẫn chi tiết của món Cơm Chiên Kim Chi Chay. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Chúc mọi ngừoi thành công với món ngon này nhé!

nguyên liệu cơm chiên kim chi chay

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Nguyễn Ngọc 07/09/2021 - 9:04 am

Hấp dẫn quá

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 09/09/2021 - 3:39 pm

Bạn làm thử món này nhé :”)

Trả lời

Để lại bình luận