Home Công Thức Cách Chiên Đậu Bằng Nồi Chiên Không Dầu cho Vỏ Giòn và Ngon Hơn

Cách Chiên Đậu Bằng Nồi Chiên Không Dầu cho Vỏ Giòn và Ngon Hơn

by Ducan Nguyen
1 bình luận
đậu chiên nckd

Nâng lên đặt xuống, ngó ngang ngó dọc mãi, mình mới quyết định mua 1 chiếc Nồi Chiên Không Dầu. Căn bản nhà có lò nướng rồi nên mình chưa thấy cần lắm. Tuy vậy, qua tìm hiểu, cũng như muốn thử nghiệm nhiều món và cách chế biến mới nên mình đã xuống tay sắm sửa. Và món đầu tiền mình đem “rửa” nồi chính là món đậu rán (chiên).

Mình là fan cứng của món này, chấm cùng nước tương tỏi ớt thì ngon thôi rồi. Nhưng nhiều khi chiên với dầu trên chảo thấy vừa bắn bẩn lại ăn nhanh ngấy – nhìn chung cũng không được healthy cho lắm. Qua vài lần chiên bằng NCKD, đúc kết kinh nghiệm thì mình cũng có được 1 cách chiên khá tối ưu. Dễ tính thì đậu được 8.5/10, khó tính thì 8/10 so với đậu chiên trên chảo. Bù lại thì bếp sạch sẽ gọn gàng hơn, đậu không bị ngấm dầu, chấm thêm nước tương tỏi là chuẩn chỉnh.

đậu chiên nckd

  • Đầu tiên, ta cần xử lí đậu trước khi đem chiên. Đậu mua về bạn nên dùng khăn hoặc giấy thấm bên ngoài cho ráo rồi sau đó đem xắt miếng. Để đậu sau khi chiên bằng NCKD không bị khô, bạn nên đem cắt miếng dày một chút, khoảng 3cm.
  • Hâm nóng NCKD ở 200 độ C trong 5 phút.
  • Trong thời gian đợi nồi nóng, bạn rưới lên đậu đã cắt chút dầu, sau đó rắc bột bắp lên trên. Với 5 bìa đậu – khoảng 500g – mình dùng 1 thìa cà phê dầu ăn với 1-2 thìa cà phê bột bắp (bột ngô). Bạn chú ý là rứoi dầu lên trên thì bạn nên dùng đũa lật và đảo nhẹ để dầu bao phủ đều, làm tương tự với bột bắp.

đậu chiên nckd

  • Sau khi hâm nóng nồi xong, bạn xếp đậu vào nồi, nên để cách nhau và thoáng một chút, đậu chiên sẽ vàng và ngon hơn.
  • Chiên ở 200 độ C, trong 12-13 phút. Không nên chiên lâu quá đậu sẽ bị khô. Khi chiên được khoảng 10 phút, bạn nên mở kiểm tra. Với cách này thì mình không lật đậu.

đậu chiên nckd

Thưởng thức đậu khi còn nóng thì lúc đó vỏ giòn và ngon nhất. Đậu chiên kiểu này đem sốt cà chua cũng rất ngon và đậu ngấm gia vị.

đậu chiên nckd

Chúc mọi người thành công với món đậu chiên bằng NCKD, cho bữa cơm thêm phần ngon và healthy hơn!

Có thể bạn sẽ thích

 

Bạn có thể quan tâm

1 bình luận

thọ tấn 17/11/2022 - 5:58 pm

mình đã làm, thấy ngon đó. mong anh bạn chia sẻ thêm nhìu món bằng NCKD. tks

Trả lời

Để lại bình luận