Home Công Thức Cách Làm Bún Ốc Chay Thanh Mát

Cách Làm Bún Ốc Chay Thanh Mát

by Ducan Nguyen
1 bình luận
bún ốc chay

Ở xứ nhiệt đới thì mùa hè có lẽ là mùa dài nhất. Thời tiết mùa hè thì những món nước dân giã, nhẹ bụng là phù hợp nhất rồi. Món nước yêu thích của mình vẫn là món bún riêu, sau đó là tới bún ốc. Tìm tòi và tạo nên phiên bản chay của những món truyền thống của ẩm thực Việt là đam mê của mình. Và ‘ốc’ chay làm từ nấm hương khô, sừn sựt và ngon ngọt, đơn giản mà lại làm cho món Bún ‘Ốc’ chay thêm phần đủ đầy.

So với người anh em họ hàng là món bún riêu thì món bún ốc có phần đơn giản hơn, từ nước dùng cho tới đồ ăn kèm. Vì vậy với món bún ‘ốc’ chay này, mình cũng tinh giản nguyên liệu những vẫn giữ được hương vị đặc trưng. Nước dùng bún thanh mát, chua dịu và thơm mùi dấm bỗng. Nếu bạn không có dấm bỗng thì có thể dùng cốt me chua vẫn rất ngon và hợp vị. Nấu ăn thì một trong những yếu tố quan trọng là biến tấu với những nguyên liệu sẵn có!

bún ốc chay

Dưới đây là công thức chi tiết cùng hình ảnh minh hoạ của món Bún ‘Ốc’ Chay. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bên dưới để mình giải đáp nhé.

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

1 bình luận

Nhật Hà 15/07/2021 - 11:01 pm

mình rất thick blog của b ❤️ m ăn chay trường được hơn 1 năm , cũng đang nghiên cứu thêm các công thức nấu món chay thì hữu duyên lại dc gặp ngay blog của b . mong rằng sẽ làm thành công các món . cảm ơn b đã cho ra đời 1 blog hữu ích như này cho những người ăn chay trường như mình . vì ăn chay nên sẽ ko có nhiều lựa chọn hay quán xá . tự nấu, muốn ăn lăn vào bếp có lẽ vẫn là cách tốt nhất ^^

Trả lời

Để lại bình luận