Home Nổi Bật Act For Amazon

Act For Amazon

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Mình chán cầu nguyện rồi, mình động tay làm thôi.

Rừng Amazon suy giảm về diện tích và đa dạng sinh học, cùng đợt cháy kỉ lục vừa qua, nguyên nhân thì có nhiều, từ những nguyên nhân mang tính hệ thống (chính sách của chính phủ, phát triển kinh tế, etc) cho đến những việc mà từng cá nhân đều có thể thực hiện để thay đổi.

Diện tích rừng Amazon suy giảm, một trong những nguyên nhân đến từ việc chặt phá rừng để chăn nuôi và trồng cây trồng độc canh (ngô, đậu nành) phục vụ làm thức ăn cho chăn nuôi.

“Brazil là một trong số nhà cung cấp thịt gia súc gia cầm khá lớn vào Việt Nam, trung bình khoảng 3000 tấn/năm. Riêng tháng 1-2017, Việt Nam chi gần 800.000 USD để nhập khẩu thịt gia cầm từ Brazil.”

Nguồn: https://tuoitre.vn/tam-ngung-nhap-khau-thit-tu-21-nha-may-cua-brazil-1285511.htm

Vì vậy mà việc giảm thịt trong chế độ ăn hàng ngày là một trong nhiều điều thiết thực mà bạn có thể bắt đầu làm ngay từ ngày hôm nay.

Bạn có cần ăn chay (trường) không? Việc chuyển qua ăn chay (trường) là điều bạn không nhất thiết phải thực hiện luôn và không mang tính thực tế và hiệu quả cho bạn và số đông. Nhưng vẫn còn rất nhiều cách để bạn có thể làm để giảm lượng thịt trong chế độ ăn hàng ngày của mình. Điều đầu tiên mà bạn có thể làm là bắt đầu với việc giảm thịt (đặc biệt là thịt đỏ) trong từng bữa ăn. Ví dụ như 200gr thịt bò, bạn có thể thay thế bằng 50gr thịt gà (ưu tiên chăn nuôi địa phương) + 100gr đậu (đen, đỏ, đậu gà, đậu ngự) (đã nấu chín) hoặc 50gr thịt gà + 100gr đậu phụ chẳng hạn. Sau đó bạn tiếp tục với việc dành ra 1-2 ngày trong 1 tuần để ăn chay hoàn toàn (giống như phong trào Thứ Hai Không Ăn Thịt), hay có thể là tỉ lệ 30-70, 40-60 hay 50-50 để giảm nhiều hơn nữa lượng thịt mà bạn tiêu thụ.

Nếu bạn muốn ăn chay hoàn toàn thì hãy nhớ trang bị kiến thức về dinh dưỡng dành cho người ăn chay và chuẩn bị kế hoạch kĩ lưỡng để chuyển đổi một cách từ từ và thành công bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo một số bài viết về dinh dưỡng và một số bữa cơm dành cho người ăn chay mình có viết ở đây: https://ducankitchen.com/category/tan-man/dinh-duong/.

Nhiều công thức các món thuần chay bạn có thể tìm thấy ở Blog của mình: ducankitchen.com

Done something good is better than doing things perfectly.

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận