Dăm ba bữa, bếp nhỏ của Ducan lại ấm hương lò, thơm mùi bánh. Lò dùng nướng rau củ thì ít mà nướng bánh thì nhiều. Không phải một đứa hảo ngọt mà mình vẫn thích cảm giác làm bánh quá. Làm xong, bày biện cho đẹp, ăn một góc là thoả mãn lắm rồi. Bánh Nướng Chanh Vàng có mùi thơm hoà quyện giữa mùi thơm tinh khiết từ chanh vàng và mùi dầu dừa thơm nức cánh mũi. Bánh mềm nhẹ, ngọt dịu, lại thêm vị chua từ chanh nên không bị ngấy…
Lám bánh là một cách để mình thư giản. Cùng chơi với bột, với hoa quả, quên đi căng thẳng của công việc thường nhật. Làm bánh nướng chanh vàng này xong, mình cứ cố hít hà. Mùi thơm đưa lên mũi, mà thấy sảng khoái hơn hẳn. Kể chuyện vui một chút thì mấy bông hoa trang trí trên bánh, là mấy đoá hoa dại. Mình thấy xinh quá nên hái về, dù đang giữa buổi chiều nắng dọi thẳng đứng, để cho chiếc bánh thêm cái hồn của thiên nhiên.
- Dầu dừa: https://shp.ee/3zaq8t8
Dưới đây là công thức cùng hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh hoạ cho món Bánh Nướng Chanh Vàng. Nếu có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy để bình luận ở dưới mình sẽ giải đáp nhé!

Ingredients
- Nguyên liệu khô
- 2 cup bột mì đa dụng (khoảng 240g)
- 2/3 cup đường thô (90g đường thốt nốt)
- 1 thìa cà phê (1 teaspoon) baking soda
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ (tạo màu cho bánh)
- 2 thìa canh (2 tbsp) vỏ chanh vàng bào nhỏ (khoảng 2 quả cỡ vừa)
- Nguyên liệu ướt
- 1 cup (240ml) sữa hạt (ở đây mình dùng sữa yến mạch)
- 2/3 cup (160ml) dầu dừa
- 2 thìa cà phê chiết xuất vanilla
- 6 thìa canh (6 tbsp) nước cốt chanh vàng
- Lemon Glaze
- 2 tbsp nước cốt chanh vàng
- 1/2 cup (120ml) đường bột (powder/icing sugar)
- 2 tô lớn để trộn nguyên liệu
- Khuôn bánh Bundt
Instructions
- Chuẩn bi nguyên liệu khô. Để bánh mịn và ngon hơn thì bạn nên rây các nguyên liệu khô qua rây kim loại nhé.
- Cho vào bát: bột mì đa dụng, đường, muối, baking soda. bột nghệ, vỏ chanh vàng bào nhỏ rồi trộn đều, để sang một bên.
- Chuẩn bị nguyên liệu ướt: cho vào bát sữa hạt, dầu dừa, chiết xuất vanilla, nước cốt chanh vàng. Trộn đều các nguyên liệu.
- Đồ nguyên liệu ướt vào bát nguyên liệu khô rồi trộn đều, bạn nên trộn nhẹ tay đến khi không còn lớp bột khô. Khi trộn thì bạn nên chú ý ở dưới đáy bát thường có bột khô dính lại nên bạn trộn cẩn thận nhé.
- Bôi một lớp mỏng dầu dừa lên khuôn rồi đổ phần hỗn hợp bột vào khuôn.
- Hâm nóng lò oqr 180 độ C. Nướng bánh khoảng 50 phút đến khi bánh chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tăm cắm xuống. Nếu tăm rút ra không bị dính bột thì bánh đã chín rồi đó. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để bánh nguội.
- Làm lemon glaze: trộn đều đường bột và nước cốt chanh rồi rưới đều lên mặt bánh.
Bánh Nướng Chanh Vàng có vị ngọt nhẹ, vị chua tinh tế của chanh vàng và mùi thơm hoà quyện giữa chanh và dầu dừa. Thưởng thức bánh với nước trà pha loãng bạn nhé 😉
Có thể bạn sẽ thích
- Video Bánh Phô Mai Xoài (Raw/Thuần Chay)
- Video Bánh Phô Mai Chanh Leo
- Video Bánh Mì Bí Đỏ (Không Dầu)
- Công Thức Salad Sớm Mai
14 comments
Cảm ơn bạn rất nhiều vì công thức siêu ngon này. ??
Với 1 đứa thích ăn ngọt và thuần chay như em thì em chỉ muốn hỏi anh có bán bánh ko thoy chứ e là e ko biết làm :3
Anh lại lười làm bánh bán lắm, nên em cứ theo công thức mà làm là được bánh ngon nha ^^
Cho mình hỏi với công thức trên thì khuôn bánh kích thước bao nhiêu thì vừa vậy bạn ?
Chào anh, ở công thức này e có thể thay bột mì đa dụng bằng bột yến mạch được không ạ?
Có thể bạn nhé, nhưng lượng mình không nắm được, bạn thử thay với 50 bột yến mạch, 50 bột mì xem sao
Em chào anh, em cảm ơn những chia sẻ về các công thức làm bánh và nấu ăn của anh. Em cũng đang học làm theo một số món bánh và em có thể hỏi anh về loại lò nướng mà anh đang sử dụng là loại nào được không ạ? Em cảm ơn anh.
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình. Hiện tại mình đang dùng lò 48l của Pensonic, mã mình nhớ không nhầm là 4802G bạn à 😀
A làm ơn cho e hỏi sữa yến mạch a dùng loại gì và mua ở đâu ạ? e cảm ơn
À sữa yến mạch này là mình tự làm bạn à 😀
Chanh vàng mua ở đâu thế Đức?
À mình mua bên ship Teraku ở Vạn Bảo, hoặc An Nam Gourmet bán rất nhiều đó bạn 😀
Ngon quá đi!
Mình thích làm bánh nhưng quả thực ko có năng khiếu, ăn siêu dở dù làm y công thức ???
Cứ năng làm là thành ngon đó bạn. Công thức là một phần, cũng cần luyện tập thường xuyên nữa đó 😉 Chúc bạn sớm làm được bánh ngon nha ^^