Home Tản MạnDinh Dưỡng Những Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch Của Bạn

Những Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch Của Bạn

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Vừa Tết xong mà lên Facebook hay đọc báo là từ corona trần ngập khắp mọi nơi, khiến cộng đồng không khỏi hoang mang. Bên cạnh những khuyến cáo chung của WHO và Bộ Y Tế Việt Nam về sử dụng khẩu trang, rửa tay thường xuyên, thì tăng cường hệ thống miễn dịch của chính bạn – là một trong nhiều cách góp phần để phòng ngừa bệnh tật nói chung, và dịch cúm corona nói riêng. Dưới đây là danh sách những thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Bạn cần chú ý: thực phẩm không phải là thuốc chữa bệnh, vì vậy nếu thấy cơ thể có triệu chứng khả nghi thì hãy ngay lập tức đến cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và theo dõi bạn nhé.

1/ Thực Phẩm Giàu Vitamin C

Đây là nhóm thực phẩm được gọi tên nhiều nhất mỗi khi mùa đông tới với tỉ lệ nhiễm cúm nói chung tăng cao. Vitamin C nói riêng và các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nói chung luôn là nhóm thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch của bạn. Một số loại thực phẩm giàu vitamin C có thể kể tới như:

  • Hoa quả họ cam
  • Ổi
  • Ớt chuông
  • Một số loại rau củ như súp lơ, cải bó xôi, cải xoăn etc

Trong đó, ổi và ớt chuông là 2 thực phẩm rất giàu vitamin C, nhiều hơn cả cam. Tại Việt Nam, ổi còn có giá thành rẻ hơn cam, là một loại hoa quả phù hợp để bổ sung vào trong thực đơn hàng ngày.

2/ Một Số Loại Gia Vị

Từ lâu, người Việt đã kết hợp sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau vào trong các món ăn để tạo nên mùi vị thơm ngon và đặc trưng. Bên cạnh đó, một số loại gia vị được coi là bài thuốc dân gian cho một sức khoẻ tốt hơn, ví dụ như:

  • Tỏi
  • Gừng
  • Nghệ

Đây là một số loại gia vị giàu chất chống ô xi hoá và các hợp chất kháng viêm , cho một cơ thể và hệ thống miễn dịch khoẻ mạnh hơn.

3/ Rau Củ và Hoa Quả

Cho dù là mùa nào, dịch nào thì một chế độ ăn cân bằng là điều cần thiết để có một hệ miễn dịch khoẻ mạnh. Bạn đừng chỉ chăm chú vào mỗi nhóm thực phẩm giàu vitamin C mà hãy ăn đa dạng các loại rau, củ và hoa quả khác nhau (đa dạng nhiều màu sắc với nguyên lí ăn cầu vồng).

4/ Một Số Thực Phẩm Khác

Một số nhóm thực phẩm khác cũng góp phần giúp bạn có một hệ thống miễn dịch tốt hơn:

  • Các thực phẩm lên men tự nhiên
  • Trà xanh

Ngoài thực phẩm, còn nhiều phương pháp giúp tăng cường hệ thống miễn dịch như: tập luyện thể dục thể thao (vừa đủ), giữ ấm cho cơ thể, hạn chế rượu bia, ngủ đủ giấc

Mùa dịch với bao nhiêu nỗi lo âu là không thể tránh khỏi. Nhưng bạn hãy vững tâm để chọn lọc thông tin để tránh hoang mang vô cớ, để có một tháng giêng năm mới an lành hơn!

Nguồn

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận