Home Công Thức Video | Rong Biển Kho Tộ

Video | Rong Biển Kho Tộ

by Ducan Nguyen
11 bình luận

Món này dần dà trở thành món tủ của mình. Vừa dễ làm, dễ ăn và dĩ nhiên là tốn cơm. Giới thiệu với mọi người thì ai cũng ngạc nhiên rằng sao lại mang rong biển đi kho. Ấy vậy nó vẫn ngon lắm. Rong biển cuộn cơm, rong biển nấu canh, rong biển làm salad. Và bây giờ chúng ta có thêm món rong biển kho. Vị ngậy của đậu kết hợp với vị mặn mà đặc trưng của rong biển cùng mùi thơm của sả và giềng. Một chút cay cay của ớt tươi nữa là tròn vị.

Bạn bè đến chơi là cứ phải nấu cho mấy đứa ăn món này. Cũng tình cờ mà mình tìm được công thức cho món này khi lục lọi xó xỉnh của Internet để tìm cho mình những công thức nấu thuần chay mang đậm hương vị ẩm thực Việt. Mình tinh chỉnh lại cho đơn giản, dùng các nguyên liệu sẵn có, mà chợ hay siêu thị nào cũng đều bày bán quanh năm. Chỉ với khoảng 20 phút là ta đã có món chính cho mâm cơm chay rồi đó.

Mâm cơm hôm nay có mình có sự góp mặt của món Rong Biển này, cùng với cơm gạo lứt bí đỏ và canh rau ngót nấu lớm. Nhẹ nhàng và giản đơn cho một buổi tối cuối tuần.

Dưới đây là công thức chi tiết của món Rong Biển Kho Tộ, cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Nguyên Liệu Bữa Ăn
Rong Biển Cắt Ra và Cuộn
Rong Biển Cuộn
Rong Biển Kho Tộ

Bạn có thể quan tâm

11 bình luận

Kim Dung 10/10/2019 - 9:01 pm

Chỉ vô tình tìm đọc nhưng mình rất thích cách hướng dẫn và những món ăn của Bạn. Mình sẽ thực hành. Cám ơn Bạn

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 30/10/2019 - 11:14 am

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình. Nếu có khúc mắc gì bạn cứ hỏi mình nhé 😀

Trả lời
Phan Trang 19/11/2018 - 8:11 am

Hi Đức, mình vừa mua sách của bạn tuần rồi. Cuốn sách thú vị đã mang lại cảm hứng vào bếp cho mình. Cuối tuần rồi, mình thực hành món “rong biển kho tộ”, Mình có một vài thắc mắc ạ:
– Mình có thể mua rong biển có nhãn là RONG BIỂN CUỘN CƠM SUSHI GIM BAB được không? Hay nhất thiết phải tìm mua đúng loại có nhãn “Nori”. Không biết có sự khác nhau giữa các loại lá cuộn rong biển ở đây là gì ạ.
– Khi mình nấu xong (cuộn đậu phụ bằng lá rong biển gim bab), đậu phụ và lá rong biển “đường ai nấy đi”. Ngoài việc lưu ý cuộn chặt tay và đảo nhẹ tay, không biết Đức còn tips nào khi chế biến món này không ạ?
Cảm ơn bạn rất nhiều.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 22/11/2018 - 8:43 am

Chào Trang,
Cảm ơn Trang đã ủng hộ Ducan Kitchen và Về Nhà Ăn Cơm.
– Bạn có thể dùng rong cuộn cơm như bạn đề cập nhé. Nori không phải nhãn mà là để chỉ loại rong biển dùng để cuộn cơm thôi bạn.
– Mình nghĩ 1 tip khác là không nên kho lửa to và để lâu quá. Lửa to sẽ làm nước sốt sôi nên dễ làm bong đậu và rong biển bạn à.
Nếu có câu hỏi nào khác, bạn cứ hỏi mình nhé, mình sẽ giải đáp.

Trả lời
Phan Trang 22/11/2018 - 8:54 am

Cảm ơn Đức nhiều nhé. Mình mới bắt đầu vào bếp và đang thực hành những món từ cuốn sách của bạn, chắc mình sẽ còn 500 câu hỏi mỗi khi nấu xong. Cảm ơn bạn rất nhiều ạ ^^

Trả lời
Ly 17/11/2017 - 10:56 am

Rong biển của mình kho xong rách te tua, quá rầu =))

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 10/03/2018 - 7:28 am

Rong biển khi cuộn thì bạn nên cuộn chặt tay nhé. Lúc kho thì mình không nên đảo nhiều, kho để ngấm gia vị thôi là được rồi, thế là rong biển sẽ không bị rách đâu bạn 😉

Trả lời
Diệu An 17/10/2017 - 6:48 am

thích tranh của b quá!thich những món dễ làm và ngon thuần thực vật cho người bận rộn thế này 😍

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 17/10/2017 - 7:30 am

Cảm ơn bạn nhé 😀 Mong là Blog của mình giúp ích nhiều cho bạn :”)

Trả lời
Dạ Ly 19/08/2017 - 8:10 pm

Ôi còn có cả khung ghi công thức rồi in công thức, kì diệu vậy :))

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 19/08/2017 - 8:14 pm

Đồ nghề không thể thiếu của Food Blogger đó chị ơi :)))

Trả lời

Để lại bình luận