Home Công Thức Súp Bí Đỏ Rau Củ (Thuần Chay)

Súp Bí Đỏ Rau Củ (Thuần Chay)

by Ducan Nguyen
5 bình luận

Cứ đến mùa đông là bụng dạ mình lại thèm bí đỏ. Hết bánh mì bí đỏ thơm nức một góc phòng đến món mì ý sốt bí đỏ ngon lành. Mà chẳng hiểu sao, ăn bí mãi không thấy ngán. Sáng ra lạnh bụng, mình nghĩ ngay đến món súp nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

Với văn hoá ẩm thực phương Tây, súp là món gợi nhớ đến sự ấm áp và thân thương của gia đình. Là món ăn đem lại sự thoải mái cho con người ta trong sự bộn bề của cuộc sống. Vì vậy khi nấu và lên công thức cho món súp này, mình luôn hướng đến sự đơn giản và tính sẵn có. Các nguyên liệu đều có thể dễ dàng tìm thấy ở tất cả siêu thị bất kể nhỏ to.

Dưới đây là công thức cho món Súp Bí Đỏ Rau Củ (Thuần Chay), cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

5 bình luận

Matt 24/03/2020 - 11:35 am

Mình không bỏ cần tây, và sử dụng nước luộc đậu gà để nấu. Cuối cùng ra được một bát soup bí đỏ tuyệt cú mèo. Hihi, cảm ơn bạn

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 15/04/2020 - 6:09 pm

Không có gì bạn ơi, bạn nhớ thực hành nhiều món trong Blog nữa nha :”)

Trả lời
Phan Trang 15/02/2019 - 8:36 am

Hi Đức, sáng nay mình vừa thực hành món súp bí đỏ rau củ theo công thức bạn hướng dẫn. Mình muốn hỏi như sau:
1. Nếu không có bột ớt paprikia thì có thể thay thế bằng gừng tươi cạo vỏ, băm nhỏ rồi cho vào máy xay cùng hỗn hợp bí, rau củ được không ạ?
2. Hạt bí: bạn tận dụng từ quả bí đỏ rồi rửa sạch, rắc lên trên hay có đảo qua chảo không ạ?
Rất mong nhận phản hồi từ bạn.
Happy new year ^.^

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 18/02/2019 - 10:28 pm

Chào Trang,
1. Nếu không có bột ớt paprikia thì bạn có thể thay bằng một ít bột ớt thường nhé, không nên dùng gừng vì sẽ không hợp vị đâu.
2. Hạt tận dụng từ quả bí đỏ thì bạn nên rang cho thơm để ngon bùi hơn nhé 😀

Trả lời

Để lại bình luận