Home Công Thức Công Thức Cà Ri Đậu Lăng

Công Thức Cà Ri Đậu Lăng

by Ducan Nguyen
3 bình luận
cà ri đậu lăng

Các loại đậu nói chung, có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein hay các vi chất, nhưng lại đòi hỏi thời gian nấu nhiều hơn các nguyên liệu khác. Và đậu lăng là một ngoại lệ. Đậu ngọt bùi chỉ sau 15 phút nấu nướng, thích hợp cho những lúc bận rộn. Thường thì mình nấu cà ri cũng phải gần tiếng đồng hồng, riêng với cà ri đậu lăng thì mọi thứ trở nên nhanh chóng hơn hẳn.

Hà Nội cũng chính thức vào đông rồi. Làm bát cà ri nóng hổi, ăn kèm với cơm hay chấm bánh mì nguyên cám thì hết xảy. Gì chứ món cà ri nghe cao siêu vậy mà nguyên liệu hay cách thức chế biến đều rất đơn giản. Cùng một công thức, bạn có thể sử dụng hoán đổi nhiều loại rau củ để tránh nhàm chán nè. Mùi vị thì ngon lành. Cà ri lần này nấu với đậu lăng, mình nấu theo kiểu Ấn. Nhưng mình dùng sữa dừa làm đặc cà ri thay cho bột mì người Ấn hay dùng, béo ngậy và ngọt hơn!

Dưới đây là công thức món Cà Ri Đậu Lăng, cùng với hướng dẫn chi tiết và hình ảnh minh hoạ. Bạn click vào ảnh để xem ảnh lớn hơn nhé. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

3 bình luận

huyền nguyễn 29/06/2021 - 3:42 pm

thay sữa dừa bằng nước cốt dừa được ko bạn

Trả lời
Duyệt Nhi 02/01/2018 - 7:44 pm

Đức ơi bột cari và sữa dừa em dùng nhãn hiệu nào vậy?
Không biết cari Nhật, Ấn & Thái có gì khác nhau nhỉ?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 03/01/2018 - 7:00 am

Bột cà ri em mua trong siêu thị nên không nhớ rõ lắm, còn sữa dừa em mua của Thái. Cà ri Nhật, Ấn và Thái khác nhau đó ạ. Cà ri Thái nguyên liệu khác hẳn 2 loại kia luôn.

Trả lời

Để lại bình luận