Home Công Thức Công Thức Bún Mọc Dọc Mùng Thuần Chay

Công Thức Bún Mọc Dọc Mùng Thuần Chay

by Ducan Nguyen
4 bình luận

Ngày thu rảnh rang cuối tuần nên mình dành chút thời gian làm bát bún. Thì chán cơm thèm phở mà. Lâu lâu làm bát bún ăn cho ấm bụng cũng thú vị. Mà trời Hà Nội đang mát mẻ nên không có gì tuyệt vời hơn là ngồi nhà vừa thổi vừa ăn bát bún mọc dọc mùng.

Có thể nói mình lớn lên cùng với bún phở. Nhà mình có mở một quán nhỏ, bán đồ ăn sáng. Vậy là từ lúc gà chưa mở mắt, mẹ mình đã dậy trông nồi lước rồi đi chợ cho kịp giờ. Nước dùng được mẹ chuẩn bị kĩ lưỡng, từ nguyên liệu trở đi. Nấu được nồi nước dùng ngon là không thể vội được, Thường thì bán xong sáng, mẹ mình đã sắn tay vào làm nước cho ngày hôm sau. Tính ra một nồi nước ngon cũng mất cả ngày.

Nước dùng xương cầu kì là vậy, nước dùng rau củ cho bún phở chay thì sao nhỉ? Qủa thực nước dùng rau củ đơn giản, dễ nấu mà vẫn ngon ngọt, cốt ở sự kết hợp nguyên liệu sao cho đa dạng.

Dưới đây là công thức chi tiết của món Bún Mọc Thuần Chay, cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

4 bình luận

QA 03/01/2019 - 2:51 pm

Viết sai chính tả bạn ơi :))

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 03/01/2019 - 2:53 pm

Chào bạn, không biết là mình viết sai chính tả ở đâu vậy nhỉ?

Trả lời
Hang 15/10/2018 - 1:37 pm

Có thể dùng cách làm mọc này để làm nhân hoành thánh chay không bạn Đức ơi? Nếu vậy, mình cũng có thể thả hoành thánh vào nồi luộc, hoành thánh nổi thì vớt ra hay cũng phải hấp 20 phút? Cảm ơn bạn.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 16/10/2018 - 7:36 am

Chào bạn,
Mình thì chứ nấu hoành thánh bao giờ nhưng mình nghĩ từ kinh nghiệm cá nhân của mình thì, nhân này bạn nên xào qua cho chín tới rồi nhồi làm nhân hoành thánh, sau đó chỉ cần luộc rồi vớt ra thôi. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Để lại bình luận