Home Công Thức Công Thức Bún Đậu Mắm Trám

Công Thức Bún Đậu Mắm Trám

by Ducan Nguyen
10 bình luận

Chả là cứ mỗi khi nhà mình ăn mấy món kèm mắm tôm là mình chạy hơn tào tháo đuổi. Lượm đồ ăn ưa thích, thế là mình ra ngồi nguyên một xó nhìn bố mẹ với ánh mắt hằn học. Quả thực không có món gì làm mình hãi như vậy luôn. Lớn lên ra ngoài cũng bớt bớt, không còn sợ đến như vậy nữa. Nhưng lần nào mình đi ăn bún đậu cùng tụi bạn là lại điệp khúc bún đậu… chấm muối. Thế là từ khi học hỏi làm được món mắm trám thay thế cho bát mắm tôm trong mẹt bún đậu là mình vui lắm.

Mắm trám làm từ trám đen, có màu tím quyến rũ, vị bùi thơm, lại thêm vị chua nhè nhẹ. Dùng chấm bún tươi, ăn kèm với đậu rán vàng, miếng chả cốm, đôi cọng rau thơm là ngon quên đường về luôn ạ. Mà ăn xong món mắm trám này, mấy bạn cứ an tâm mà hôn người thương nha, không sợ bị đánh đâu!

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Bún Đậu Mắm Trám, cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

10 bình luận

Phan Thị Hồng Hoa 07/11/2018 - 3:15 pm

Chào bạn Ducan, mình đọc hướng dẫn của bạn mà chưa hiểu cách “trưng” của bạn là xào hoặc giống như hấp cách thủy ” Trám đã xay nhuyễn, bạn cho lên nồi để lử nhỏ để trưng qua với gia vị” vì mình là người miền nam nên chưa hiểu lắm mong bạn hướng dẫn thêm. Cám ơn bạn nhiều nhé

Trả lời
VN 29/09/2018 - 1:14 pm

Bạn ăn chay trường luôn hay sao ạ? Bạn ăn từ khi nào thế? Vì sở thích, tôn giáo hay có lí do gì khác ko? Nếu khi ngã mặn thì cảm thấy thế nào? Mình muốn chuyển qua vegan nhưng còn lăn tăn nhiều (ăn cùng gia đình, nguồn thực phẩm chay sạch, dinh dưỡng,…) mình học hỏi và mong nhận được lời khuyên của bạn lắm. Cảm ơn bạn!

Trả lời
Thảo Nguyên 27/03/2018 - 4:26 pm

buồn! Tại sao mình lại không biết đến blog này sớm hơn nhỉ, hình ảnh đẹp, video cực hấp dẫn, lời viết dễ thương, mà đặc biệt là còn thuần chay nữa chứ. Cứ như là thỏa được cái nhu cầu không chỉ ngon mà còn phải đẹp của mình nữa ý. Ở Nhật thì có peaceful cuisine, ở Việt Nam có Duncan, 2 concept của các bạn gần giống nhau, đều rất healthy và đẹp. Duncan làm thêm các món đặc sản lạ của VN như món bún đậu này nhé

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 27/03/2018 - 10:17 pm

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình nhé. Không có gì là muộn đâu. Biết rồi bạn nhớ thường xuyên ghé thăm Bếp của mình ha 😉 Mình cũng hâm mộ anh Peaceful Cuisine lắm. Món Việt là tình yêu của mình mà, sẽ sớm có thêm nhiều món nữa lên sóng 😀 Bạn có thể vào đây để xem thêm các công thức khác nhé ^^ https://ducankitchen.com/category/cong-thuc/mon-viet/

Trả lời
Hoa 29/09/2017 - 3:12 pm

Bạn hướng dẫn cho mình mấy món kho chay đơn giản nhé, cám ơn bạn

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 27/03/2018 - 4:32 pm

Món kho chay đơn giản, bạn có thể tham khảo món Rong Biển Kho Tộ nhé: https://www.youtube.com/watch?v=-4eR8toKgpQ
Hoặc các món ở đây: https://ducankitchen.com/category/cong-thuc/mon-viet/

Trả lời
Lisa 29/09/2017 - 12:44 pm

Nhìn mắm trám của Đức bắt mắt quá, ăn trưa rồi mà nhìn mẹt bún đậu lại muốn ăn nữa :)) . Năm nay mùa trám cũng là lần đầu mình ăn mắm trám (do học lỏm của các chị khác), mà ăn 1 lần nghiện ngập luôn đến nỗi đã đặt mấy cân trám để tủ lạnh ăn dần 🙂 Đức cho mình hỏi bạn mua tương bần đảm bảo ở đâu thế?

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 29/09/2017 - 2:42 pm

Mình mua ở một cửa hàng rau sạch gần nhà bạn à 😀

Trả lời
Lisa 29/09/2017 - 3:48 pm

Tks Đức, hôm nào bạn hướng dẫn làm nước mắm chay nhé 🙂

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 29/09/2017 - 4:51 pm

à bài đó sẽ sớm lên thôi, mình cũng dự định làm từ lâu rồi mà chưa ăn hết nên chưa làm đợt mới ^^

Trả lời

Để lại bình luận