Home Công Thức Bánh Khoai Tím Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Cốm Dừa

Bánh Khoai Tím Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Cốm Dừa

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Vầy là chỉ mấy ngày nữa thôi là đến Tết Trung Thu. Nhớ lại hồi bé, cứ mong ngóng dịp Lễ này lắm. Nào là bánh, nào là đèn lồng, nào là mâm cỗ với hoa quả đủ đầy. Mình to xác vậy thôi chứ tâm hồn bé bỏng lắm à. Không còn háo hức như xưa nhưng vẫn trông về ngày Rằm Trăng tròn tháng 8.

Có lẽ do công việc bán hàng quán hằng ngày đã quá đỗi bận rộn rồi nên mẹ mình ít khi tự làm bánh Trung thu. Phần vì đi mua cũng dễ, phần vì làm bánh vất vả tốn công tốn sức nhiều. Từ khi biết tự thân vận động, lăn vào bếp thì mình cố tìm tòi cách làm bánh sao cho dễ mà ngon. Vậy là mình cũng có vài công thức để dành. Từ Bánh Đậu Xanh Trà Xanh đến Bánh Đậu Xanh Chanh Leo. Và giờ mình muốn chia sẻ với mọi người thêm món Bánh Khoai Tím Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Cốm Dừa.

Mình trông béo béo vậy thôi chứ không có ham đồ ngọt lắm. Làm xong món bánh này là cũng ưng cái bụng. Bánh ngọt nhẹ nhàng, không quá ngọt như bánh dẻo mà chẳng ngấy như bánh nướng. Bở bùi của vỏ làm từ khoai tím. Dẻo ngọt thơm từ nhân thập cẩm gồm đậu xanh, rồi trà xanh, cốm tươi và dừa nạo.

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Bánh Khoai Lang Tím Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Cốm Dừa, cùng hình ảnh minh hoạ (mọi người nhớ click vào ảnh để nhìn rõ hơn nhé). Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận