Home Công Thức Cách Làm Ratatouille

Cách Làm Ratatouille

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Có 2 bộ phim là nguồn cảm hứng cho công cuộc lăn vào bếp của mình. Một là Julie & Julia, hai là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Pixar – Ratatouille / Chú Chuột Đầu Bếp. Điều mình nhớ nhất về bộ phim là câu nói của đầu bếp trưởng quá cố Gusteau: “Anyone Can Cook” – Ai cũng có thể nấu ăn. Đối với mình, không phải ai cũng cần trở thành đầu bếp nhưng ai cũng có thể tự mình nấu được những món ăn ngon.

Mình tin rằng có không ít bạn sau khi xem xong bộ phim này, đều đã từng lên mạng để tìm kiếm công thức cho món Ratatouille. Món ăn mà chú chuột tài giỏi của chúng ta đã làm để thuyết phục người phê bình ẩm thực khó tính. Từng lát rau củ được thái mỏng một cách cẩn thận, hoà quyện với nhau trong nước sốt và lá hương liệu. Chính mùi vị ấy đã đánh thức kí ức tuổi thơ của nhà phê bình kia. Để rồi nụ cười lại xuất hiện trên môi ông.

Hôm nay mình muốn chia sẻ với mọi người công thức của món Ratatouille. Phiên bản đơn giản hơn, không cần lò nướng. Phiên bản gần gũi với hồi tưởng của nhà phê bình ẩm thực, từng sống chết muốn triệt hạ nhà hàng Gusteau.

Dưới đây là công thức chi tiết cho món Ratatouille, cùng hình ảnh minh hoạ. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, khó khăn trong lúc thực hiện, bạn cứ bình luận ở dưới nhé, mình sẽ giải đáp!

Và đừng quên bật bài này lúc nấu nướng để có thêm không khí của nước Pháp nhé :”)

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận