Home Công Thức Cách Nấu Cơm Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thường

Cách Nấu Cơm Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Thường

by Ducan Nguyen
3 bình luận

Chiếc nồi cơm điện gần như là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt, vì mâm cơm của ta không thể đủ đầy mà thiếu đi bát cơm nóng hổi chín dẻo được. Chính vì vậy mà nồi cơm điện giờ đây có biết bao nhiêu mẫu loại khác nhau nhưng nồi cao tần, nồi điện tử có nhiều chế độ nấu cơm khác nhau, nhưng nồi cơm điện cơ thông thường vẫn là phổ biến nhất, do ưu thế về giá cả. Nhưng nhược điểm của loại nồi này là ít chức năng, có duy nhất là nấu cơm trắng mà thôi! Tuy vậy cơm lứt ngày càng phổ biến hơn vì những lợi ích về sức khoẻ mà nó đem lại, khi so với cơm trắng. Vậy nếu gia đình bạn chỉ có nồi cơm điện cơ thông thường thì liệu nó có thể xử lí món cơm lứt cho ra trò được không?!

Nhiều bạn vẫn hay nghĩ rằng, cơm gạo lứt cần loại nồi đặc biệt như nồi cao tần hay nồi đắt tiền có chế độ nấu cơm lứt riêng. Đúng là những loại nồi này nấu cơm lứt sẽ nhàn hơn nhưng một bát cơm lứt chín dẻo ngon nghẻ là hoàn toàn khả thi với chiếc nồi cơm điện bình thường. Bạn chỉ cần một số thủ thuật nho nhỏ, không hề tốn nhiều thời gian là đủ rồi. Bạn cứ làm theo hướng dẫn và công thức của mình ở dưới, mình đảm bảo bạn sẽ thành công. Tuy vậy, mỗi nồi từ các hãng khác nhau thì lại có cách thức nấu khác nhau, từ nhiệt độ cho tới mâm nhiệt. Vì vậy bạn hãy thử nghiệm, dựa trên hướng dẫn bên dưới để có được cách làm phù hơp nhất với nồi của mình nhé!

Dứoi đây là công thức và hướng dẫn chi tiết cách nấu cơm lứt bằng nồi cơm điện thường kèm theo hình ảnh minh hoạ. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

3 bình luận

Mai Dung 21/02/2020 - 9:13 pm

Cảm ơn bài hướng dẫn của bạn ?, bạn cho mình hỏi gạo lứt đã ngâm 24h rồi mà chưa nấu cơm thì mình có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được không và để được bao lâu ạ

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 21/02/2020 - 10:07 pm

Mình nghĩ để trong ngăn mát thì để được 2-3 ngày thôi bạn à 😀

Trả lời
Mai Dung 22/02/2020 - 8:10 am

Cảm ơn Đức, chúc bạn cuối tuần vui vẻ ^^

Trả lời

Để lại bình luận