fbpx
Home Công Thức Cách Nấu Canh Mùng Tơi (Thuần Chay)

Cách Nấu Canh Mùng Tơi (Thuần Chay)

by Ducan Nguyen

Nhiều khi chuyện hôm nay mình ăn gì là do thời tiết quyết định. Nóng lạnh ra sao mà đồ ăn với khẩu vị cũng thay đổi sao cho phù hợp. Nấu ăn theo mùa chính là một trong những cách làm cho cơ thể mình cảm thấy dễ chịu hơn, những lúc trời nóng bức bí bách hay khi trời lạnh như hôm nay, lại khiến cho ta thèm bát canh cho ấm bụng.

Canh Mùng Tơi Nấm ngọt dịu dàng giữa cái tiết trời lạnh chẳng mấy dễ chịu này. Chỉ với đôi ba nguyên liệu sẵn là ta có bát canh cho mâm cơm gia đình ấm áp rồi.

Cách Nấu Canh Mùng Tơi (Thuần Chay)

Print
Serves: 2 Prep Time: Cooking Time:
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Rating: 5.0/5
( 3 voted )

Ingredients

  • 100g mùng tơi (một nắm rau to)
  • 60g nấm sò
  • 700ml nước lọc hoặc nước luộc rau củ (cho đậm đà hơn)
  • Muối

Instructions

  1. Mùng tơi bạn nhặt phần lá non và ngọn để nấu canh nhé, như thế khi ăn sẽ không bị chát mà canh lại ngọt hơn. Mình thích để nguyên lá nấu canh.
  2. Nấm sò rửa sạch, thái nhỏ.
  3. Chuẩn bị khoảng 700ml nước luộc rau củ. Đây là phần bạn có thể hoàn toàn tận dụng được từ bữa ăn hàng ngày. Nếu không có sẵn, bạn có thể đem luộc susu và cà rốt khoảng 10 phút với chút muối. Phần cái bạn để dành ăn, còn phần nước để nấu canh.
  4. Cho một chút nước vào nồi rồi hâm nóng. Tiếp đến bạn cho nấm sò vào đảo đều với chút muối, đun trên lửa nhỏ khoảng 5–10 phút. Thêm rau mùng tơi và nước luộc rau củ vào, đun sôi rồi ninh thêm 5 phút là món canh của ta đã hoàn thành rồi đó. Với canh này, bạn chỉ cần nêm nếm với muối thôi là đã đậm đà rồi.
  5. Canh thưởng thức ngon nhất khi còn ấm tay.

Notes

Nước luộc rau củ bạn không chỉ có thể dùng nấu canh mà còn có thể làm nước dùng nữa. Vì vậy nếu có nước luộc rau củ dư thừa thì bạn chớ vội đổ đi nhé.

Có thể bạn sẽ thích

 

You may also like

Leave a Comment

%d bloggers like this: