Home Công Thức Cách Làm Khổ Qua Xào Chay

Cách Làm Khổ Qua Xào Chay

by Ducan Nguyen
0 bình luận
khổ qua xào chay

Khổ qua – hay còn gọi là mướp đắng – là loại rau củ quả mình gần như ít để tâm tới. Một phần lí do là từ trải nghiệm và kỉ niệm ngày bé. Hồi đó trên VTV vẫn hay có những chương trình hướng dẫn nấu ăn gia đình, mẹ mình thi thoảng cũng hay xem, sau một ngày bán quán vất vả. Có món nào mới lạ là mẹ mình lại thử nấu cho cả nhà. Thành công có và thất bại cũng có, như món khổ qua nhồi thịt vậy. Mình ở ngoài Bắc nên món này không thực sự phổ biến như trong Nam. Và rồi bữa cơm hôm đó cả nhà nhăn nhó cố mà ăn hết cho đỡ phí. Mình nghĩ lại mà vẫn nhớ khá rõ cảm xúc của bữa ăn hôm đó…

Mướp đắng là một nguyên liệu đặc biệt trong ẩm thực Việt Nam. Giống như cái tên của nó, không phải ai cũng yêu mến mùi vị của loại quả này. Tuy vậy, ai đã mê rồi thì khó mà cưỡng nổi, từ nấu canh hay xào lên với nhiều nguyên liệu khác nhau. Lớn rồi, vị giác phát triển hơn và mình cũng sẵn sàng nếm thử nhiều vị hơn, trong đó có vị đắng. Mà ông cha ta cũng có câu thuốc đắng dã tật mà. Món khổ qua xào chay vẫn đắng như cái tên của nó, và mình xin dành tặng công thức này cho những đọc giả yêu thích vị đắng của món quả đặc biệt này!

khổ qua xào chay chụp góc

Dưới đây là công thức chi tiết và hình ảnh của món Khổ Qua Xào Chay. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Có thể bạn sẽ thích

 

 

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận