Home Công Thức Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt

Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt

by Ducan Nguyen
2 bình luận
đậu phộng rang tỏi ớt

Từ trước tới nay mình vẫn chỉ nghĩ về đậu phộng (lạc) như một nguyên liệu ăn kèm hay làm bơ hạt thơm ngon. Nghĩ về tuổi thơ là những kí ức của bữa cơm trưa hè giản dị với đĩa rau muống luộc vắt chanh, ăn cùng cơm trắng, đậu rán và không thể thiếu là món đậu phộng rang muối. Bùi thơm, chút muối cho hạt đậu phộng thêm đậm đà, hồi đó ăn cơm lại vào lắm. Mình không biết do hoàn cảnh thiếu thốn nên cái gì cũng thấy ngon, hay là món ăn đơn giản lại ngon đến vậy.

Đậu phộng rang tỏi ớt – món ăn dân giã và quen thuộc với nhiều người – giống như phiên bản nâng cấp của món đậu phộng rang muối vậy. Cầu kì hơn đôi chút nên hương vị cũng vì vậy mà tăng thêm một bậc. Cay cay, ngồi một lúc tóp tép là hết ngay cả nắm.

đậu phộng rang tỏi ớt

Món này không chỉ dễ làm mà bảo quản cũng tiện. Sau khi chế biến xong, bạn có thể bảo quản trong hộp kín, để ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Thèm thì ta lại lấy ra, nhâm nhi cho ngon, với lon bia hay đơn giản là ăn cùng cơm nóng với rau luộc cùng bát canh.

phơi đậu phộng rang

Dưới đây là công thức chi tiết và hình ảnh minh hoạ của món Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

tỏi ớt bằm chiên

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Nguyễn thị như phương 27/07/2021 - 7:52 am

Rất tuyệt vời và hữu ích cho cộng đồng Đức ơi dể hiểu trình bày đẹp

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 03/08/2021 - 9:01 pm

Cảm ơn sự ủng hộ của bạn <3

Trả lời

Để lại bình luận