Home Công Thức Cách Làm Hạt Nêm Chay Tự Nhiên

Cách Làm Hạt Nêm Chay Tự Nhiên

by Ducan Nguyen
4 bình luận
hạt nêm chay

Một trong những nguyên lí mà Ducan Kitchen luôn kiên định theo đuổi khi tạo nên những món chay là hướng đến sử dụng nguyên liệu tự nhiên, từ thực phẩm cho tới gia vị nêm nếm. Làm sao để giữ trọn hương vị của nguyên liệu mà vẫn làm cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon là kim chi nam của mình. Ngoài cách nấu truyền thống, hạn chế gia vị công nghiệp, nay mình có thêm một trợ thủ nữa – đó chính là hạt nêm chay tự nhiên – mà bạn có thể tự làm dễ dàng với nguyên liệu sẵn có!

Công thức này là một công thức mình khá yêu thích vì thành phần đơn giản, có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng thực phẩm. Chỉ với trên dưới 10 phút, là bạn đã có được thành phẩm hạt nêm chay, giúp món ăn của bạn thêm phần ngon ngọt. Nói là hạt nêm chay, mình nghĩ với cả món mặn, mọi người cũng sử dụng để nêm được đó.

hạt nêm chay

Hạt nêm này phù hợp với các món như món xào, món nước, nấu canh,… Đa số các món ăn thường ngày bạn đều có thể sử dụng. Mình thích rong biển nên cho thêm vào cho thơm hơn, còn nếu không thích thì có thể bỏ qua. Xay càng mịn thì ta càng có được hạt nêm ngon, nêm nếm cũng dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công với hạt nêm chay từ nguyên liệu tự nhiên này, và nấu được nhiều món ngon với nó.

hạt nêm chay

nguyên liệu hạt nêm chay

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

4 bình luận

Thanh 02/06/2022 - 1:45 pm

em nghĩ mình xay hỗn hợp nấm +muối+ rong biển riêng. Đường xay riêng, sau đó trộn lại với nhau vẽ không bị vón cục ạ

Trả lời
Otis 25/01/2022 - 2:37 pm

cho mình hỏi thành phẩm bảo quản được trong bao lâu

Trả lời
Phụng 14/11/2021 - 7:58 pm

Chào em, thật may mắn khi biết được website của em. Thật nhiều món ăn chay để có thể thực hành làm theo và chiêu đãi cho cả nhà. Biết ơn em.

Món hạt nêm chay, chi có làm thử cách em hướng dẫn, tuy nhiên, đường có độ ẩm, khi xay nhuyễn, hỗn hợp bị dính với muối, hơi bị vón cục. Có cách nào tránh được việc này kg ạ?

Cám ơn em đã tư vấn

Phụng

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 14/11/2021 - 8:20 pm

Chị có thể đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chị nhé.

Trả lời

Để lại bình luận