Home Tản MạnMẹo Vặt Cách Vệ Sinh và Bảo Quản Nấm Tươi Đúng Cách

Cách Vệ Sinh và Bảo Quản Nấm Tươi Đúng Cách

by Ducan Nguyen
3 bình luận
bảo quản nấm tươi

Nấm là một trong những thực phẩm phổ biến và xuất hiện nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Nấm có hương vị đậm đà thơm ngon và ưu điểm dễ chế biến. Bạn có thể kết hợp nấm cho nhiều món khác nhau, làm gia tăng mùi vị của món ăn. Mình chính thức vào bếp cũng đã được một thời gian đủ lâu mà gần đây mình mới thực sự chú ý để cách vệ sinh và bảo quản nấm sao cho tốt và phù hợp với thực phẩm này. Nhiều bạn khi vào bếp vẫn còn một số hiểu lầm về nấm. Mình tin rằng thông tin này sẽ hữu ích với nhiều người yêu thích loại thực phẩm này!

1/ Cách Vệ Sinh Nấm

Nhiều bạn có thói quen rửa nấm thật kĩ dưới vòi nước sạch, vì nghĩ rắng chúng sinh trưởng ở môi trường tối và ẩm thực thì không được “sạch”. Tuy vậy, để nấm có thể sinh trưởng tốt thì môi trường trồng vẫn phải đảm bảo sạch sẽ. Cùng với đó khi rửa như vậy, đây lại là một thực phẩm dễ ngấm nước, sẽ làm nấm bị nhũn và mất ngon. Vì thế cách đơn giản và tối ưu nhất để vệ sinh, ta cần thực hiện 2 bước:

  • Dùng dao cắt bỏ phần gốc cứng dính mùn cưa, phần gốc mềm ta vẫn dùng nấu canh, nước dùng hay xào vẫn ngon.
  • Dùng khăn sạch và ẩm lau qua nấm cho sạch là được, sau đó để qua 1 bên.

bảo quản nấm tươi

2/ Cách Bảo Quản Nấm

Sau khi vệ sinh, tiếp đến là công đoạn bảo quản. “Bí mật” để bảo quản được lâu hơn, mình vẫn hay làm là lấy ra khỏi hộp đựng, sau đó vệ sinh như ở trên rồi lót và bọc với giấy ăn. Bạn nên chọn loại giấy ăn dày một chút, sau đó cho vào hộp và để mở nắp. Hoặc nếu bạn dùng các loại hộp chuyên bảo quản thực phẩm tươi thì có thể đậy nắp nhưng nên mở van. Sau đó bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hoặc cách khác, bạn có thể bọc nấm trong giấy ăn rồi cho vào túi giấy hoặc túi zip (túi giấy tốt hơn túi zip) – sau đó để mở mà không đóng lại. Hay nếu lười, bạn có thể dùng tăm chọc mấy lỗ nhỏ trên vỏ nilon của hộp nấm rồi cho vào tủ lạnh.

Cách vệ sinh và bảo quản ở trên bạn có thể áp dụng với đa số loại nấm tươi bán nhiều ở siêu thị, và có thể bảo quản tới 1 tuần. Nấm rơm, nếu bạn muốn bảo quản lâu thì nên luộc với nước muối rồi bảo quản.

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

3 bình luận

Cam Nguyen 20/12/2021 - 4:08 pm

Tên của Bạn hay hèn chi có sự sáng tạo tuyệt vời ngon và mỹ miều .Mong nhiều điều tuyệt diệu đến cùng Bạn.
Sự Thành công rạng ngời .
Đầy tràn niềm vui phủ đầy lên Bạn.Mong sức khỏe dồi dào hạnh phúc an bình.
Biết Ơn..

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 20/12/2021 - 4:10 pm

Cảm ơn sự ủng hộ và yên mến của bạn nhiều.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ an lành.

Trả lời
Cam Nguyen 20/12/2021 - 3:51 pm

Thật vui mừng khi tình cờ thấy được Ducan Kitchen trên trang mạng.. Diều tuyệt vời hơn cách trinh bày những món ăn Vegan do Ducan Kitchen sáng tạo thật ngon hấp dẩn dể thực hiện, có rất nhiều món ăn ngon thông dụng hằng ngày trong đời sống.
Chân Tình Biết Ơn sâu xa gởi đến Ducan Kitchen.
Bởi Tôi là người ăn Thuần Chay ” Vegan ”

Trả lời

Để lại bình luận