Home Công Thức Video – Cách Làm Cơm Hấp Lá Sen Chay

Video – Cách Làm Cơm Hấp Lá Sen Chay

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Lần đầu mình biết tới món cơm hấp lá sen là qua một chương trình dạy nấu ăn trên ti vi. Mà hồi đó còn bé, chưa đụng tay đụng chân vô bếp núc bao giờ. Mà sao nhìn món ăn nó hấp dẫn quá nên mình đòi nằng nặc bằng được mẹ làm cho. Bình thường thì công việc hàng quán đã bận rồi nên chỉ tới khi quán vắng khách mẹ mới có thời gian làm cho mình món này mà thôi. Mình vẫn nhớ cái mùi thơm nhẹ của lá sen trong từng hạt cơm. Kiểu như ăn một lần mà nhớ mãi vậy…

Giờ có căn bếp của riêng mình rồi, lại đang mùa sen, lá sen vừa sẵn lại rẻ. Mình mua bó hoá sen là được cô bán hàng khuyến mãi cho vài cái lá sen to đùng, chắc do ăn ở tốt. Cô ấy cứ hỏi là mang về làm nhà hàng à mà mình trả lời là làm nhà ăn thôi. Chắc có lẽ người ta vẫn nghĩ đây là món ăn cầu kì phức tạp, vì vốn có nguồn gốc từ Huế – cố đô cổ kính. Nhưng làm rồi mình mới thấy món ăn này không hề khó khăn mà lại rất dễ làm.

Phiên bản của mình có một chút khác so với mẹ làm hồi bé, vì đây là phiên bản chay của món cơm hấp lá sen. Và nó vẫn có được hương vị đặc trưng, hạt sen bùi bùi, cơm quyện với mùi lá sen, lại có thêm vị ngọt của rau củ nữa. Mình không thể đòi hỏi hơn được.

chuẩn bị hấp cơm

thưởng thức cơm

xào cơm

cơm hấp lá sen

Ở trên là video hướng dẫn chi tiết cách làm món Cơm Hấp Lá Sen. Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp!

Có thể bạn sẽ thích

 

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận