Home Tản MạnCăn Bếp Nhỏ VLOG #1 – Đi Chợ Ít Rác, Nấu Nồi Bún Canh Chua

VLOG #1 – Đi Chợ Ít Rác, Nấu Nồi Bún Canh Chua

by Ducan Nguyen
0 bình luận

Đi Chợ Ít Rác – Vlog đầu tiên của Ducan Kitchen. Video này kể câu chuyện nho nhỏ về một sự thay đổi thói quen mình đã cố gắng thực hiện và duy trì từ lâu. Khi mới bắt đầu việc đi chợ mà hạn chế sử dụng túi nilon, mình còn chưa quen lắm. Nhiều khi bước chân ra khỏi nhà mà quên mang theo túi vải hay làn. Dần già thói quen được xác lập, việc mang giỏ đi chợ như một phần trong cuộc sống của mình vậy. Sáng dậy pha tách trà, nhâm nhi đọc vài trang sách rồi xách giỏ đi chợ về nấu bữa trưa ngon lành…

“Tôi tin rằng chỉ một cọng rơm cũng có thể làm nên cả một cuộc cách mạng. Thoạt nhìn, một cọng rơm có vẻ mong manh và không đáng kể gì. Khó ai tin được rằng nó có thể khơi nguồn một cuộc cách mạng.”

Trích “Cuộc Cách Mạng Một-Cọng-Rơm”

Khi đọc đoạn trên trong cuốn sách, mình liên tưởng tới mỗi cọng rơm là mỗi cá nhân trong xã hội. Còn sự thay đổi tích cực chính là cuộc cách mạng ấy. Thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất, tưởng chừng như chẳng thấm vào đâu giữa những vấn đề mang tính hệ thống về môi trường, nhưng mình tin rằng mỗi ngừoi sẽ là từng viên gạch tạo nên nền tảng cho sự một sự đổi thay lơn hơn.

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận