Home Tản MạnDinh Dưỡng Uống Juice Lúc Nào Là Tốt Nhất?

Uống Juice Lúc Nào Là Tốt Nhất?

by Ducan Nguyen
3 bình luận

Juice – nước ép ngày càng trở nên phổ biến. Khái niệm Juice không còn chỉ xoay quanh những loại hoa quả ép công nghiệp nhiều đường nữa. Mà thay vào đó là những chai Juice từ nhiều loại rau củ quả đa dạng, nhiều màu sắc, giúp hỗ trợ và cải thiện sức khoẻ. Một câu hỏi được đặt ra, vậy thời điểm nào trong ngày thích hợp nhất để chúng ta tiêu thụ nướp ép, và tận dụng được những lợi ích của nó một cách tối ưu?

Với cá nhân mình, nước ép là một lựa chọn hiệu quả để bổ sung nhiều vitamin khoáng chất từ rau củ, bên cạnh việc ăn rau củ ở dạng toàn phần trong các bữa ăn chính. Cùng với đó, nước ép giúp mình tiêu thụ những loại rau củ “khó ăn”. Ví dụ như chai nước ép này có: củ rền, ớt chuông, cà rốt, táo. Tưởng tượng làm một đĩa salad hay xay ra làm sinh tố thì chắc mình nuốt không nổi.

Quay lại chủ đề chính và câu hỏi lớn của chúng ta: thời điểm thích hợp và tối ưu nhất dành cho việc uống Juice là khi nào?

Thời gian tốt nhất trong ngày để uống Juice là vào buổi sáng, với một chiếc bụng rỗng

Nhìn chung, không có một quy tắc nào bắt buộc nào cho bạn về việc tiêu thụ nước ép cả. Vào buổi sáng, sau khi thức dậy, với một chiếc bụng rỗng, đó quả là thời gian vàng cho việc hấp thu các dưỡng chất. Và các dưỡng chất trong nước ép không phải là ngoại lệ. Khi dạ dày bạn trống rỗng, viêc hấp thu dưỡng chất trong nước ép trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nói rộng hơn, việc tiêu thụ nước ép được khuyến khích vào nửa ngày đầu. Sau đó vào buổi chiều và tối, bạn nên uống những loại Juice như Green Juice (kết hợp phần lớn rau xanh với một chút hoa quả làm ngọt). Tuỳ vào thời gian biểu của mỗi người, việc tiêu thụ nước ép sẽ khác nhau. Và lợi ích của việc uống Juice vẫn ở đó, dù bạn uống nó vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Nhưng buổi sáng vẫn là thời gian tối ưu cho việc hấp thu dưỡng chất bạn nhé.

Nguồn tham khảo: http://www.all-about-juicing.com/best-time-to-drink-juice.html

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

3 bình luận

Kiều My 15/07/2019 - 6:02 pm

chỉ vì tin vào sách quá mà mình quên k kiểm tra, tìm hiểu thêm thông tin. Hậu quả là sau 2 ngày anh chồng mình uống nước ép vào buổi sáng sớm lúc bụng rỗng và đã bị viêm loét dạ dày :v Mình k nói ai cũng vậy nhưng nchung bh dung nạp cái gì đều phải tìm hiểu kĩ nó có hợp với mình không. Và lời khuyên của mình ( được bác sĩ tư vấn thêm) là nên uống nước ép sau 20-30p sau khi ăn. tránh lợn lành chưã thành lợn què

Trả lời
Thanh Ha 16/06/2019 - 4:44 pm

Nhiều điều thú vị và hữu ích

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 21/06/2019 - 9:18 am

Cảm ơn bạn đã ghé thăm và ủng hộ Blog của mình 😀

Trả lời

Để lại bình luận