Home Nổi Bật Làm Những Điều Tốt Nhất Với Những Gì Bạn Có

Làm Những Điều Tốt Nhất Với Những Gì Bạn Có

by Ducan Nguyen
2 bình luận

Để Ducan Kitchen có những dấu mốc như ngày hôm nay, những khó khăn ban đầu là điều khó tránh khỏi.

Mình vẫn nhớ dùng tiền tiết kiệm để sắm cho mình một chiếc máy ảnh tốt để tạo nên những bức ảnh mà bạn thấy trên Blog cũng như Cookbook của mình. Số tiền mình bỏ ra lúc đó là hơn 20 triệu, một số tiền không hề nhỏ đối với một đứa mới đi làm. Và sau đó mình tự dành thời gian mày mò, tìm tòi quá trình để tạo nên một bức ảnh đồ ăn đẹp, tự mình làm stylist rồi kiêm luôn phó nháy.

Tiếp đến là chuyển về một chỗ ở tốt hơn, với không gian rộng rãi, nhiều ánh sáng tự nhiên, với một căn bếp đủ lớn để mình có thể thoải mái bày bừa, sáng tạo công thức mới. Dĩ nhiên tiền thuê nhà phải tăng lên nhiều rồi, nhưng mình vẫn cảm thấy đó là một điều đáng làm khi nhìn lại thành quả mà mình đã tạo ra.

Là một Web Designer nên điều này là một nền tảng tốt cho mình trong việc bắt đầu một Blog, dù vậy học hỏi thêm vẫn là điều cần thiết. Từ việc quản trị web đến maintain mọi thứ, đôi khi mình có thêm sự giúp đỡ từ đồng nghiệp nữa…

Ducan Kitchen và mình bắt đầu với không nhiều nguồn lực sẵn có. Nhưng sau khi đặt những bước chân đầu tiên, mình đã biết rằng con đường và hành trình này, mình sẽ theo nó lâu dài đấy. Căn bếp nhỏ dần lớn hơn và mình cũng trưởng thành hơn cùng nó!

  • Về Nhà Ăn Cơm – 45 Công Thức Thuần Chay Cho Mâm Cơm Nhà: https://shp.ee/ksp7ny3
  • Khởi Sự Ăn Chay – Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ăn Chay và Thực Đơn 14 Ngày Để Bạn Bắt Đầu: https://shp.ee/u6j6zd3

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

2 bình luận

Nguyễn Minh 25/03/2019 - 12:52 pm

Mình vừa đọc sách của Ducan. Nutrition yeast mình biết đã lâu nhưng hỏi nhiều nơi tại hà Nội đều không có. Bạn có thể chỉ cho mình nơi bán được không? Cảm ơn Ducan nhiều. Chúc Ducan luôn tràn đầy niềm đam mê với Bếp Thuần Chay.

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 27/03/2019 - 8:04 am

Chào Minh,
Cảm ơn bạn đã tìm đọc cuốn sách của mình, cũng như lời động viên của bạn.
Nutritional Yeast bạn có thể tìm mua ở An Nam Gourmet trên Xuân Diệu bạn nhé, nhãn Bob Red Mill, ăn rất thơm ngon 😀

Trả lời

Để lại bình luận