fbpx
Home Công Thức Juice | Nước Ép Bầu

Juice | Nước Ép Bầu

by Ducan Nguyen

“Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon…” Câu ca dao quen thuộc, gắn liền với lứa tuổi cắp sách tới trường của nhiều người. Mình vẫn nhớ hương vị ngọt ngào của bát canh bầu mẹ nấu mùa hè nắng thẳng đứng. Ngày nóng canh bầu là nhất rồi. Bầu là nguyên liệu không còn xa lạ gì với bữa cơm gia đình của người Việt, nay mình mới được mách thêm cách làm nước ép với bầu nữa đó.

Nước ép bầu vị ngọt nhẹ dịu dàng, giản đơn như chính loại quả trong vườn ông bà. Nguyên liệu đều là những thứ quen thuộc, sẵn có trong căn bếp của mỗi người rồi. Cốc juice mát mẻ, cùng bát cháo yến mạch, vậy là bữa sáng của mình đã trọn vẹn rồi. Cháo yến mạch nấu sữa dừa thơm nức, ăn kèm với mứt dâu tằm, cam và chút hạt bí tách vỏ, đâu có cầu kì gì.

Dưới đây là công thức cho món Juice Nước Ép Bầu, với chỉ dẫn và lượng cụ thể. Nếu có bất kì thắc mắc gì về nguyên liệu hay cách làm, bạn hãy bình luận ở dưới, mình sẽ giải đáp nhé!

Công Thức Nước Ép Bầu

Print
Serves: 1 Prep Time: Cooking Time:
Nutrition facts: 200 calories 20 grams fat
Rating: 4.8/5
( 6 voted )

Ingredients

  • 200-250g bầu
  • 1 quả dưa chuột cỡ vừa
  • 1/4 quả dứa cỡ vừa

Instructions

  1. Các nguyên liệu bạn cắt nhỏ để ép cho dễ dàng và máy không bị kẹt. Dứa thì bạn bỏ mắt đi nhé.
  2. Đối với bầu và dưa chuột, nếu ép được cả vỏ thì tốt nhất. Bầu không cần bỏ hạt, bạn có thể ép cả hạt cùng. Nếu không tìm được nguồn nguyên liệu sạch, bạn có thể gọt vỏ để ép nhưng nước ép sẽ bớt đẹp và bớt ngon đi nhiều nhé 😉
  3. Cho nguyên liệu vào máy ép. Dứa ép sẽ  nhiều bọt hơn, bạn có thể dùng rây kim loại để lọc bớt.

Nước ép bầu có vị ngọt dịu nhẹ từ bầu và dứa, tươi mát của dưa chuột. Nếu ép dứa chưa chín hẳn thì sẽ có một vị chua nhẹ khá là hay đó 😀

Juice là phải vui!

Có thể bạn sẽ thích

You may also like

2 comments

anan 15/06/2019 - 10:19 am

Anh ơi, cho em hỏi, bầu này mình ép sống luôn ạ

Reply
Ducan Nguyen 15/06/2019 - 10:24 am

Đúng rồi bạn ơi. Nếu có sơ chế gì thì mình sẽ đề cập rõ trong cách làm bạn à 😉

Reply

Leave a Comment

%d bloggers like this: