Home Hôm Nay Nấu Gì Hôm Nay Nấu Gì | Số #9

Hôm Nay Nấu Gì | Số #9

by Ducan Nguyen
0 bình luận

HÔM NAY NẤU GÌ số #9

Cơm mang đi làm của mình có: Củ Cải Rong Biển kho Tương Bần, Canh Chua Mướp Đắng và Dọc Mùng, Cơm Lứt Độn Cốm.

 Củ Cải Rong Biển kho Tương Bần. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Mình cho củ cải vào luộc sơ, tầm 15 phút, vừa để kho dễ chín mềm hơn, và có luôn nước ngọt để nấu canh. Rong biển cuộn cơm cắt khúc. Cho niêu lên bếp hâm nóng. Tiếp đến thả củ cải và rong biển vào niêu, rồi đảo qua. Nêm nếm thêm tương bần và một chút nước, sấp mặt củ cải. Đừng cho nhiều tương quá để tránh món kho bị mặn quá. Cho từng chút một, khi nấu xong nếu thấy nhạt có thể cho thêm chút muối. Mình kho củ cải, rong biển và tương khoảng 10 phút là nguyên liệu đã ngấm gia vị. Củ cải mềm, ngọt, thơm mùi tương và rong biển. Ăn cùng cơm thì cũng dễ tốn cơm lắm ạ.

 Canh Chua Mướp Đắng và Dọc Mùng. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cho một tẹo dầu vào nồi, tiếp đến là hành băm, đảo đều cho thơm. Dứa chín gọt vỏ, cắt khúc. Cho cà chua, dứa, với chút muối vào đảo đều cho đến khi cà chua chín tới. Tận dụng nước luộc củ cải đổ vào nấu canh luôn. Đậy vung và chờ canh sôi. Canh sôi thì để lửa nhỏ, ninh một chút cho canh thêm đậm đà. Trong lúc đó, mướp đắng gọt bỏ ruột, cắt lát mỏng, bóp muối để bớt vị đắng. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng, bóp muối để hết ngứa. Cho mướp đắng vào trước, tiếp đến là dọc mùng. Mướp đắng nấu canh chua vậy mình thấy rất dễ ăn ạ.

 Cơm Lứt Độn Cốm. Gạo lứt ngâm nước qua đêm trong tủ lạnh. Nấu nước tỉ lệ 1.5:1, lửa nhỏ với nồi gang. Khi gạo chín thì đảo cốm tươi với cơm. Cơm lứt độn cốm lúc ăn có sự dai dẻo của cốm, ngọt và thơm nhẹ mùi cốm. Rắc chút vừng rang lên ăn cũng ngon lắm. Hà Nội tiết giời thu này mà được ngày nghỉ ngồi nhà ngồi nhâm nhi cốm tươi là hết ý :”)

Bạn có thể quan tâm

Để lại bình luận