Home Tản MạnMẹo Vặt Mẹo Bảo Quản Rau Mùi (Ngò) Tươi Lâu

Mẹo Bảo Quản Rau Mùi (Ngò) Tươi Lâu

by Ducan Nguyen
1 bình luận
rau mùi trong tủ lạnh

 

Mùa này mình hạn chế đi chợ, và sống một mình nên nhiều khi mua cả mớ rau thơm về mà ăn mãi không hết. Hoặc chưa ăn kịp, để trong tủ thì đã ủng đã héo rồi. Rau mùi là một trong những rau gia vị mình thích nhất. Nhưng gần đây mình mới học được cách bảo quản sao cho đúng, vừa có rau ngon mà lại tiết kiệm!

Trước đây. mình theo thói quen thì cứ mua rau mùi về thì ngắt rễ, rửa sạch để ráo rồi cho hộp kín. Bào quản cũng được gần 1 tuần nhưng rau thường không thơm. Để quá vì ăn mãi không hết thì rau ủng và hỏng, vứt đi mà cũng tiếc. Bây giờ thì mình tự tin hơn vì học lỏm được cách bảo quản rau mùi vô cùng đơn giản. Dụng cụ bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lọ (thuỷ tinh)
  • 1 túi zip (mình dùng túi zip vì bền và tái sử dụng được nhiều lần)

Rau mùi bạn mua về. Cho nước vào lọ rồi cắm rau vào. Nếu bạn mua được rau mùi có rễ thì càng tốt, bảo quản được càng lâu. Chùm túi zip vào rau và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mình để 1 tuần thì rau vẫn còn rất mới, lúc nào ăn thì lấy ra rửa sạch, rất tiện.

Chúc bạn có được chiếc tủ lạnh đủ đầy mùa này!

Có thể bạn sẽ thích

Bạn có thể quan tâm

1 bình luận

Huyên Anh 22/12/2023 - 10:51 am

Anh cho em hỏi là mình cắm rau vào lọ rồi trùm túi zip qua rau và lọ và đóng túi đúng ko ạ? Hay mình cắm rau vào lọ hoặc cho rau vào túi zip thôi ạ?

Trả lời

Để lại bình luận