Home Nổi Bật Valentine Này, Mình Tặng Rau Cho Nhau Đi

Valentine Này, Mình Tặng Rau Cho Nhau Đi

by Ducan Nguyen
4 bình luận

Ngày lễ tình nhân – Valentine 14/2, ngày lễ mà những cặp đội có cớ để tặng nhau món quà thân thương. Chọn một món quà phù hợp cho người thương vừa dễ mà lại vừa khó. Ắt hẳn đó phải là một món quà lãng mạn để tôn vinh tình yêu lứa đôi phải không nào?! Nhưng Valentine này, ta hãy cùng nghĩ khác một chút đi, làm một bó rau trao tay nhau liệu có quá kì lạ?

Nói một chút về ngày lễ tình nhân. Ngày lễ này có nguồn gốc từ đạo thiên chúa. Tuy vậy, ngày nay Valentine đã trở thành một ngày lễ “toàn dân” và được thương mại hoá toàn cầu. Với sự giao thoa văn hoá giữa Đông và Tây, người Việt cũng không đứng ngoài dòng chảy của thời đại. Những hộp Sô cô la ngọt ngào, những bó hoa hồng đỏ thắm tượng trưng cho tình yêu mặn nồng, hay chú gấu bông đáng yêu – dần già trở thành biểu tượng và cũng là món quà quen thuộc của nhiều cặp đôi…

Từ lâu, sự lãng mạn được đánh đồng với sự cầu kì. Món quà lãng mạn, thể hiện tâm ý của người tặng phải là món quà được gói gém cẩn thận, bao bì chau chuốt, đôi khi là lãng phí. Mỗi người có một cách thể hiện tình cảm khác nhau, khó lòng nào mà ta quy về một mẫu số được. Nhưng năm nay, mình mạn phép gợi ý rằng, ta hãy thử đơn giản và tối giản hoá món quà ngày lễ tình yêu này với một bó rau củ quả tươi tắn, được gói gém đơn sơ xem sao?

Hay Valentine Này, Mình Tặng Rau Cho Nhau Đi

Một buổi tối ấm cúng bên người thương, cùng nhau nấu nướng, nói dăm ba câu chuyện nhỏ to. Với mình, đó đã là một Valentine đủ đầy rồi. Bó rau củ tươi tắn kia, với mình là một biểu tượng. Biểu tượng cho sự giản đơn mà vẫn đong đầy ý nghĩa. Nhiều khi ý nghĩa của một món quà ở trong cách ta tặng nhau. Và món quà này cũng rất đỗi thiết thực nữa!

Có thể bạn sẽ thích

 

Bạn có thể quan tâm

4 bình luận

Celi 14/02/2019 - 8:51 am

Great idea !

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 18/02/2019 - 10:28 pm

Cảm ơn bạn <3

Trả lời
Tuyền 13/02/2019 - 9:30 pm

Thích Ý nghĩ của anh quá đi

Trả lời
Avatar photo
Ducan Nguyen 18/02/2019 - 10:28 pm

Cảm ơn bạn nhiều <3

Trả lời

Để lại bình luận